Cách làm sạch kính ô tô đơn giản dễ thực hiện

05/01/2021 10:15

Bề mặt kính ô tô bị bẩn không những ảnh hưởng tới an toàn khi lái xe mà còn làm giảm đi độ bóng bẩy sang trọng của chiếc xe bạn đang sở hữu. Làm thế nào để làm sạch kính ô tô đơn giản.

Có thể nói kính xe hơi là một bộ phận khó vệ sinh nhất nếu như không có kỹ năng và kinh nghiệm, những vết ố khó chịu xuất hiện trên kính khiến cho người sử dụng xe hơi cảm thấy phiền toái. Giải pháp thường được sử dụng nhất chính là mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để được xử lý bởi các kỹ thuật viên, nhưng chẳng lẽ mỗi lần rửa xe là mỗi lần phải mất thời gian và chi phí như thế?

Những vấn đề thường gặp khi vệ sinh kính xe hơi

Tất nhiên rằng khi sử dụng xe, bụi bặm, bùn đất bắn lên xe khiến chúng ta buộc phải vệ sinh kính xe hơi nếu không muốn tầm nhìn khi lái xe của mình bị cản trở. Hơn nữa, nếu kính xe bẩn sẽ khiến cho thẩm mỹ và giá trị của chiếc xe bị giảm sút nghiêm trọng.

Thế nhưng khi vệ sinh kính xe hơi, trường hợp thường gặp phải chính là các vết mốc, ố vàng trên kính không thể rửa được. Bên cạnh đó thì tình trạng loang lổ, ố nước sau khi rửa kính cũng là một vấn đề nan giải. Có nhiều nguyên do khác nhau.

kính ô tô
Khi vệ sinh kính xe hơi, trường hợp thường gặp phải chính là các vết mốc, ố vàng trên kính không thể rửa được

- Nước mưa chứa chất bẩn, axit… hay sau khi để xe dưới mưa quá lâu mà không tiến hành vệ sinh khiến cho các vết ẩm mốc, ố vàng khó vệ sinh hình thành trên kính.

- Nước rửa đọng lại không thể lau chùi trong quá trình vệ sinh kính xe, cũng khiến cho trên kính hình thành các vết ố, những vệt loang lổ….

Cách vệ sinh xe hơi đúng cách và hiệu quả

Sau đây là quá trình vệ sinh kính ô tô đúng cách, hiệu quả và không để lại những vết ố vàng khó chịu:

Đầu tiên, lau kính xe từ ngay trong buồng lái bằng vải khô chuyên dụng cho kính xe, loại vải sợi nhỏ. Sau đó, sử dụng nước xịt vệ sinh kính chuyên dụng để lau rửa kính.

Tiếp theo, cần lau gờ trên của kính chắn gió để bảo đảm loại bỏ bụi bẩn mắc lại ở đây xuống trước để không làm cho kính lại bẩn sau khi chúng ta đã lau chùi sạch sẽ.

Xịt dung dịch rửa gờ bên trong kính chắn gió một lần nữa và cần lau thật sạch bụi. Tuy nhiên nên xịt nhiều nước lau rửa để loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để nhất nếu như diện tích bám bụi lớn. Lưu ý là dùng lại một mảnh vải khô sạch khác.

Kế tiếp, sẽ là việc vệ sinh mặt ngoài của kính chắn gió. Cũng tương tự bạn nên sử dụng vải khô chuyên dụng để lau sạch bụi rồi sau đó dùng dung dịch vệ sinh kính xe hơi để gột rửa kính. Có thể sử dụng vòi nước để rửa trôi dung dịch hoàn toàn và nên lau khô bằng khăn để kính thật sự khô ráo.

kính ô tô
Nên dùng những sản phẩm chuyên dụng, dung dịch tẩy rửa kính dành cho xe hơi để vệ sinh kính xe, tránh dùng những dung dịch rửa kính thông thường

Tuy nhiên, nếu sau khi lau vẫn thấy trên kính có những đốm nước thì bạn có thể sử dụng một ít giấm trắng hoặc nước cốt chanh, thấm vào vải mịn để lau lại một lần nữa cả mặt trong lẫn ngoài của kính, cách này có thể đảm bảo kính xe hơi của bạn sạch bóng như mới mà không còn xuất hiện vết ố nào.

Một số lưu ý khi vệ sinh kính xe

Nên dùng những sản phẩm chuyên dụng, dung dịch tẩy rửa kính dành cho xe hơi để vệ sinh kính xe, tránh dùng những dung dịch rửa kính thông thường. Không chỉ thế, khăn lau kính xe cũng phải là loại chuyên dụng, chính hãng, việc sử dụng các loại khăn tùy tiện có thể để lại những vết ố trên kính, thậm chí là khiến cho kính xe bị trày, do những loại khăn này có thể có sạn cát và sợi vải cứng.

Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng khăn giấy để lau kính xe hơi. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người gặp phải, do khăn giấy dù mịn cũng có thể khiến kính xe bị xước. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng những loại sáp để vệ sinh kính xe hơi rất hiệu quả, tránh được tình trạng xước kính.

Và quan trọng nhất là sau mỗi khi mưa thì chủ xe nên vệ sinh xe ngay để tránh hiện tượng ố trên xe, không chỉ kính xe mà sơn xe cũng dễ bị ảnh hưởng.

Bài liên quan
  • Những lỗi muôn thuở trên xe máy số
    Xe máy số là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bất kỳ các loại phương tiện khác, chúng cũng sẽ gặp phải các lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một sự cố thường gặp. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách làm sạch kính ô tô đơn giản dễ thực hiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO