Nấm linh chi xào khế chua cực đơn giản, lạ miệng mà dinh dưỡng để đổi vị cho những người thân yên nhé! Nấm thơm ngọt, khế chua chua chắc chắn sẽ là sự kết hợp thú vị mà ban nên nếm qua.
1. Nguyên liệu làm nấm linh chi xào khế chua
- 300g nấm linh chi
- 2 quả khế chua
- 1 trái ớt
- 1 nhánh nhánh hành boa rô
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm chay, hạt nêm chay, đường
Nguyên liệu làm nấm linh chi xào khế chua
2. Cách làm nấm linh chi xào khế chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khế chua mua về bạn mang đi rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Tiếp đến bạn cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ chỉ ở các cạnh và cắt lát mỏng vừa ăn.
Nấm linh chi bạn cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.
Hành boa rô và ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào nấm linh chi với khế chua
Trước tiếp bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm hành boa rô đã băm nhuyễn.
Kế đến bạn cho nấm linh chi vào xào trên lửa lớn, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê đường.
Bạn xào nấm khoảng 2 - 3 phút thì cho ớt, khế chua vào đảo đều, nêm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
Xào nấm linh chi với khế chua
Bước 3: Thành phẩm
Món nấm linh chi xào khế có màu sắc đẹp, kế hợp giữa nấm nâu vàng của nấm, màu xanh mát mắt của khế và điểm chút đo đỏ của ớt. Món ăn là sự hoà quyện của vị chua của khế, nấm giòn ngọt, ớt cay cay rất thú vị.
Thành phẩm
3. Thưởng thức
Thưởng thức nấm linh chi xào khế chua khi còn nóng là ngon nhất. Ăn nấm linh chi xào khế chua kèm với cơm nóng, thích hợp với ngày mưa lâm râm cho bữa cơm nhà thêm ấm cúng.
Thưởng thức nấm linh chi xào khế chua
Nguồn, MXH