Canh sườn đậu xanh hạt sen không hề khó nấu, cách thực hiện rất đơn giản và chuẩn bị nguyên liệu dễ dàng.
Nguyên liệu:
500g xương sườn, 300gr củ mài hoặc khai mỡ, 70gr hạt sen, 150gr đậu xanh, 4 lát gừng, một ít rượu nấu răn, bột tiêu, hành lá.
Món canh sườn đậu xanh hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.
Bước 1
Đậu xanh và hạt sen rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 4 tiếng. Khoai mỡ hoặc củ mài gọt sạch vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Sườn rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước rồi cho gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào nồi đun sôi khoảng vài phút. Sau đó vớt sườn ra và rửa lại bằng nước đun sôi để nguội.
Bước 3
Cuối cùng cho sườn, hạt sen, đậu xanh vào nồi đun tới khi đậu xanh và củ sen mềm thì cho tiếp khoai mỡ vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 15-20 phút cho tới khi khoai chín là được.
Bạn nêm vào nồi canh chút muối, tiêu xay, đảo nhẹ là có thể thưởng thức được được món canh này. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn không cần cho tiêu vào.
Theo VTC News