Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 100g lá lốt
- 2 củ hành tím
- 1 củ ớt
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
- Thêm ớt băm và tỏi băm vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho lá lốt vào xào cùng thịt bò.
- Xào thêm 1 phút cho lá lốt chín tái.
- Cho bò xào lá lốt ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và ớt cắt lát.
- Ăn nóng với cơm trắng và rau sống.
Bò xào lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò thăn để xào sẽ mềm và ngon hơn.
- Khi xào thịt bò, nên xào ở lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nên cho lá lốt vào xào sau cùng để lá lốt không bị nát.
- Có thể thêm các loại rau củ khác vào xào cùng như cà chua, ớt chuông, hành tây,...
Theo Người Đưa Tin