Chuẩn bị:
- ¼ cốc rượu Whisky
- ¼ cốc xi-rô cây phong
- 2 thìa nước cốt chanh
- ¼ cốc dầu ô liu
- 2 nhánh hương thảo tươi nhỏ, thái nhỏ
- 1 ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- Thịt đùi gà đã lọc xương, không da
- Rau mùi tây tươi cắt nhỏ, để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều rượu Whisky, xi-rô cây phong, nước cốt chanh, dầu ô liu, hương thảo, muối và hạt tiêu trong một cái bát lớn.
Bước 2: Thêm đùi gà vào và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa 8 giờ.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở mức lửa vừa cao.
Bước 4: Đặt đùi gà lên vỉ nướng. Chắt bỏ phần nước ướp còn thừa.
Bước 5: Nướng đến khi thịt gà đã gần chín mềm.
Bước 6: Lật thịt và tiếp tục nướng thêm 4–5 phút nữa cho thịt có màu đẹp mắt.
Bước 7: Gắp ra đĩa và trang trí bằng rau mùi tây tươi cắt nhỏ.