Pha cà phê
Đầu tiên, bạn tráng phin cà phê và ly đựng qua nước sôi. Tiếp đến, cho cà phê vào phin và dùng nắp gài nén nhẹ để bột cà phê dàn đều. Đặt phin lên ly, rót từ từ 30ml nước sôi vào, đợi khoảng 2 phút cho cà phê nở đều rồi rót tiếp 50ml nước sôi vào phin. Đậy nắp phin lại và đợi cà phê nhỏ giọt xuống ly.
Hình minh hoạ.
Đánh bông kem trứng
Trứng gà sau khi mua về, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào chén cùng với 3 thìa mật ong và 2 thìa đường, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm nhẹ.
Pha cà phê trứng
Khi đã chuẩn bị xong phần cà phê và kem trứng, bạn tiến hành pha cà phê trứng. Trước hết, cho một ít sữa đặc vào ly, lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Sau đó rót cà phê đen vào rồi đổ từ từ phần kem trứng lên trên. Lúc này, ly cà phê sẽ tạo thành 3 tầng màu sắc đẹp mắt.
Cuối cùng, dùng một ít bột quế hoặc bột cacao rắc lên trên bề mặt thức uống cho hấp dẫn hơn. Đặt ly cà phê trứng vào trong một cái chén được rót nước sôi để giữ ấm cho cà phê và giúp trứng không bị nguội.
Bạn cần lưu ý, trứng là yếu tố quan trọng nhất để có được món cà phê ngon và chuẩn vị. Để thức uống này đạt được hương vị chuẩn nhất bạn nên sử dụng trứng gà ta. Dụng cụ đánh trứng nên vệ sinh sạch sẽ và để thật khô ráo.
Cà phê pha càng nóng thì cà phê trứng càng ngon. Giữ ấm cà phê bằng cách đặt ly vào tô/chén nước nóng hoặc hâm nóng cà phê đen bằng lò vi sóng trước khi cho sữa và kem trứng vào.
Nên sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo độ tươi mới, mùi vị của cà phê vừa mới rang và tốt cho sức khỏe.
Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Theo VTC