Cách làm báo tường 20/11 đẹp, đơn giản trên giấy A0 về chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam

10/11/2022 14:29

Làm báo tường 20/11 là một hoạt động truyền thống của nhiều thế hệ học sinh mỗi dịp tới ngày Nhà giáo Việt Nam. Các bạn học sinh có thể tham khảo cách làm báo tường đẹp, đơn giản dưới đây để cùng tập thể lớp cho ra đời tác phẩm ý nghĩa nhất nhé!

Các bước làm báo tường 20/11 trên giấy A0

Bước 1. Chuẩn bị các vật liệu gồm: 1 tờ giấy khổ A0, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh; bút màu các loại để vẽ và trang trí tiêu đề, khung báo; các tranh ảnh, bài báo cũ có ý nghĩa tri ân thầy cô hoặc liên quan chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giấy màu trang trí...

Ngoài ra, các bạn có thể sáng tác thơ, truyện ngắn hoặc sưu tầm các tác phẩm thơ văn hay về chủ đề tri ân thầy cô, hoặc kỷ niệm gắn liền với mái trường.

Làm báo tường đơn giản trên khổ giấy A0

Bước 2. Bắt tay vào thiết kế tờ báo tường

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là lên ý tưởng thiết kế, đặt tiêu đề cho tờ báo tường. Trong đó chú ý đặt tiêu đề ngắn gọn, ý nghĩa và cô đọng xoay quanh chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số tiêu đề phổ biến khi làm báo tường là: Tri ân, Nhớ ơn thầy cơ, Bụi phấn, Chắp cánh ước mơ, Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lai, Mực tím, Nắng sân trường, Người lái đò, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Hoa nắng 20-11, Bắc cầu kiều, Phượng hồng, Bước chân người thầy, Giáo án đặc biệt, Người thầy suốt đời, Gương sáng,...

Khi đã xác định được tiêu đề, các bạn tiếp tục lên ý tưởng và lựa chọn màu sắc tươi sáng, hình vẽ phù hợp để tạo bố cục chung liên kết thống nhất cho tờ báo tường thêm độc đáo. Nhiều bạn rất sáng tạo khi thiết kế báo tường dưới dạng một phong thư, viên phấn, bảng đen, bông hoa, trái tim, quyển sách...

Để tờ báo tường không bị các phần trang trí chiếm quá nhiều diện tích, cách bạn nên dành 1/4 hoặc 1/5 tờ A0 cho đầu báo. Bên dưới là một số mẫu đầu báo tường để các bạn tham khảo:

3. Các mục cơ bản của báo tường 20/11

Tờ báo tường chủ đề 20/11 thông thường bao gồm các mục cơ bản như: lời ngỏ, xã luận, trang thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn, vui cười, danh ngôn, ca dao về thầy cô, bài hát... Tùy theo diện tích tờ báo và số lượng, kích cỡ chữ mà các bạn thiết kế các mục sao cho sáng tạo, bắt mắt, có điểm nhấn.

Trong các mục trên, lời ngỏ hoặc xã luận báo tường là mục không thể thiếu, là linh hồn tờ báo. Các bạn cần viết một lời ngỏ hay, ý nghĩa thống nhất với tiêu đề tờ báo, trong đó phải gửi gắm được thông điệp tới các thầy cô giáo của mình.

Các bài xã luận báo tường 20/11 hay nhất, ngắn gọn truyền đạt thông điệp tri ân thầy côViết bài xã luận cho báo tường 20/11 không phải là vấn đề đơn giản. Các bạn học sinh có thể tham khảo các bài xã luận 20/11 hay nhất, ngắn gọn dưới đây để có ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

4. Trang trí báo tường

Ngoài vẽ thì các bạn có thể dán những tranh ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, hoa nổi sinh động... liên quan đến chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay các chủ đề liên quan đến tuổi học trò, mái trường lên tờ báo tường. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không trang trí quá nhiều sẽ khiến tờ báo tường rối mắt.

Tham khảo những mẫu báo tường 20/11 đẹp, đơn giản

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu, giấy A4 để tặng thầy cô giáoĐể chuẩn bị chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, các bạn có thể học cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu để thể hiện sự chu đáo, tinh tế cũng như tấm lòng tri ân người thầy của mình.

Ngọc Khánh (t/h)

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Cách làm báo tường 20/11 đẹp, đơn giản trên giấy A0 về chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO