Chuẩn bị nguyên liệu- 50g bột mì- 1 chén yến mạch cán dẹt- 2 thìa cà phê bột nở- 1 chút muối- 2 quả trứng lớn (để ở nhiệt độ phòng đánh nhẹ)
- 1 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 1,5 muỗng canh mật ong (hoặc tùy theo khẩu vị)
- 2 muỗng canh sữa tươi
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 cốc quả việt quất (tươi/đông lạnh)
Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ và quết dầu ăn vào khuôn bánh muffin (nên chọn khuôn bánh silicon).
- Trộn 0,5 cốc bột mì, yến mạch, bột nở và muối vào tô lớn. Trong một bát khác: đánh trứng, sữa chua, sữa, vani và một ít mật ong.
- Khuấy nguyên liệu ướt với nguyên liệu khô cho đến khi hoà quyện, không nên trộn quá kỹ.
- Thêm quả việt quất đã chuẩn bị vào phần bột còn lại và thêm mật ong (nếu thích), đổ bột đều vào các khuôn.
- Nướng trong 12-15 phút hoặc cho đến khi mặt bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng.
- Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, dùng tăm xuyên qua bánh, nếu tăm khô và không dính bánh là bánh đã chín.
- Bạn có thể bảo quản bánh tươi trong hộp kín để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 ngày.
Lưu ý
Không nên trộn bột quá mức, chỉ cần đảm bảo nguyên liệu khô và ướt được trộn đều. Khi sử dụng sữa chua Hy Lạp trong công thức làm bánh, hãy sử dụng khuôn silicon, nếu không bánh sẽ dễ bị dính vào giấy lót.