Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Võ Hồng | 26/05/2022, 09:00

Bạn vô tình xóa một hoặc nhiều bài đăng trên Facebook và muốn khôi phục chúng. Sau đây là cách thực hiện.

image001(1).jpg

Khi một bài đăng bị xóa trên Facebook, nó không biến mất khỏi nền tảng ngay lập tức mà sẽ được chuyển đến một thư mục ẩn có tên là Trash. Đây chính là nơi Facebook giữ các bài đăng bị xóa trong vòng 30 ngày, trước khi xóa chúng vĩnh viễn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đã xóa bất kỳ bài đăng nào của bạn, bạn có tối đa 30 ngày để đưa nó trở lại trạng thái bình thường trên trang Facebook của bạn.

Khôi phục các bài đăng đã xóa từ ứng dụng Facebook

Khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại thông và điều hướng đến hồ sơ của bạn.

Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm) để hiển thị Profile settings (cài đặt hồ sơ).

image002.png

Chọn Archive (Lưu trữ).

image003.png

Nhấn vào Trash (Thùng rác) trên trang Archive.

image004.png

Tìm bài đăng bạn muốn khôi phục, tiếp theo nhấn vào dấu chấm lửng bên cạnh bài đó và chọn Restore to profile (Khôi phục hồ sơ).

image005.png

Xong, bài viết cần khôi phục đã được trả về vị trí của nó trên trang Facebook của bạn.

Khôi phục các bài đăng đã xóa trên Facebook Web

Quy trình khôi phục các bài đăng đã xóa trên Facebook Web cũng tương tự như quy trình của ứng dụng trên điện thoại thông minh, ngoại trừ vị trí biểu tượng có thể khác một chút.

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web và truy cập trang Facebook.com

Đi tới phần hồ sơ của bạn.

Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Archive.

image006.png
Quảng cáo

Nhấp vào Trash ở thanh bên trái.

image007.png

Tìm bài bạn muốn khôi phục và nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh bài đăng đó, sau đó chọn Restore to profile.

image008.png

Xong, bài viết của bạn đã được hoàn nguyên.

Lưu ý: Có sự khác biệt giữa xóa và lưu trữ một bài đăng trên Facebook. Việc xóa bài đăng sẽ chuyển bài vào thư mục Trash, nơi nó sẽ tồn tại trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Khác với xóa, khi bạn chọn lưu trữ một bài đăng, nó chỉ ẩn khỏi trang của bạn và không xóa bài nên bạn có thể xem và khôi phục các bài viết đã lưu trữ bất cứ lúc nào. Vì vậy, trước khi muốn một bài nào đó “biến” khỏi trên trang của mình, bạn nên cân nhắc giữa xóa và lưu trữ để thực hiện.

image009.png
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook
vietnam.vn