Cách khai báo y tế và lưu mã QR trên Zalo

Ân Lễ | 02/11/2021, 09:00

Thay cho nhiều công đoạn khai báo y tế, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Zalo để lưu và trình mã QR mỗi khi cần check-in.

image001(1).jpg

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM đang giảm và TP.HCM đang dần mở cửa, nhưng người dân vẫn cần tuân thủ nguyên tắc 5K, trong đó có khai báo y tế khi đến những nơi công cộng như quán ăn, quán cà phê, tòa nhà văn phòng...

Thông thường, bạn cần mở ứng dụng Camera trên iPhone hoặc ứng dụng quét mã QR bên thứ ba trên Android để quét mã QR tại điểm đến, sau đó khai báo y tế, và chụp ảnh màn hình để lưu lại mã QR. Bạn sẽ có rất nhiều ảnh chụp màn hình lưu trên thiết bị. Chúng không chỉ làm thư viện ảnh của bạn trở nên lộn xộn, nó còn chiếm dụng bộ nhớ. Với cách làm sau đây, bạn không những không cần chụp ảnh màn hình, bạn còn thể xuất trình mã QR nhanh hơn mỗi khi cần.

Theo đó, thay vì mở ứng dụng Camera hoặc ứng dụng quét mã QR bên thứ ba, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên iPhone hoặc Android. Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm nút hình mã QR ở góc trên bên phải.

Bây giờ, bạn quét mã QR và thực hiện khai báo y tế như bình thường.

image003(1).jpg
Quảng cáo

Khi hoàn tất, Zalo sẽ tự động lưu mã QR khai báo y tế vào Ví QR cho bạn. Nhờ vậy, bạn không cần chụp ảnh màn hình mã QR.

Khi cần xuất trình mã QR, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, nhập từ khóa Ví QR vào ô tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng từ danh sách xổ xuống.

Tại màn hình Ví QR, bạn chỉ cần bấm nút Quét QR để xuất trình mã QR khai báo y tế.

image005.jpg
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách khai báo y tế và lưu mã QR trên Zalo
vietnam.vn