Cách khắc phục nỗi 'sợ yêu' trong đời sống vợ chồng

02/10/2023 07:29

Khi quan hệ thầm kín thỏa mãn, hôn nhân sẽ là mối quan hệ đẹp đẽ nhất mà bạn có thể mong đợi.

Nếu bạn muốn người bạn đời của mình trung thành trong hôn nhân, bạn nên sẵn sàng cho họ lý do để chung thủy. Ví dụ, bạn cần phải đáp ứng được nhu cầu tình dục của đối tác.

Một trong những vấn đề trong hôn nhân là sự sai lệch về nhu cầu và ham muốn, chẳng hạn người vợ tránh sự thân mật trong khi người chồng có ham muốn tình dục cao hơn hoặc ngược lại. Cũng có trường hợp người chồng mắc chứng rối loạn ham muốn khiến anh ta khó thiết lập mối quan hệ thân mật với vợ.

Thiếu sự thân mật, hôn nhân chắc chắn sẽ thất bại, ngay cả khi cả hai người cố gắng tồn tại trong một cuộc hôn nhân không tình dục.

Trong những trường hợp như vậy, hôn nhân trở thành một áp lực hơn là một sự giải thoát, vì sự căng thẳng liên tục giữa bạn và người bạn đời chỉ ngày càng gia tăng mà không có bất cứ lối thoát nào.

Không có sự thân mật sẽ khiến một trong hai đối tác tự cô lập bản thân, phát triển nỗi sợ hãi về tình dục hoặc tránh sự gần gũi.

Trong trường hợp này, bạn cần nói chuyện với đối tác bằng một trái tim rộng mở và thảo luận về nhu cầu của bạn. Nói với họ rằng nhu cầu của bạn là cả tình cảm và tình dục. Tìm kiếm sự thoải mái về tình dục từ các nguồn khác sẽ không dẫn đến sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Tình dục vụng về

Điều này xảy ra thường xuyên trong cuộc sống và đó chỉ là một tình huống mà bạn phải đối mặt. Đôi khi bạn đang ngủ thì đột nhiên bị đánh thức vào lúc 3 giờ sáng. Bước vào hôn nhân có nghĩa là bất cứ điều gì hai người làm với nhau trong đời sống tình dục đều được cho phép.

Nhưng điều đó không có nghĩa là xem nhẹ màn dạo đầu và bỏ qua cuộc nói chuyện thân mật trước khi quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng tình dục chỉ thỏa mãn cơ thể của bạn, trong khi sự lãng mạn và màn dạo đầu mới thỏa mãn tâm hồn.

Cách khắc phục nỗi sợ yêu trong đời sống vợ chồng-1


Cách khắc phục các vấn đề thân mật trong hôn nhân
- Dành riêng cho nhau một khu vực “không có công nghệ/không có điện thoại”. Thiết bị công nghệ là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu thân mật trong mối quan hệ.

- Tái hiện “buổi hẹn hò đầu tiên” của bạn với tư cách là một cặp đôi để hồi tưởng những kỷ niệm đẹp. Bạn có thể làm điều này vào ngày kỷ niệm chung của hai người, ngày sinh nhật của vợ/chồng hoặc bất kỳ ngày nào nhằm tái tạo sự phấn khích từng có trước đây.

- Massage cho bạn đời để giúp họ thư giãn và đối phó với căng thẳng có thể góp phần rất lớn vào sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

- Cùng nhau đến thăm những địa điểm mới. Cố gắng thúc đẩy sự gần gũi bằng cách phát triển một cách có ý thức các hình thức thân mật khác nhau như thể hiện trí tuệ, kinh nghiệm, cảm xúc.

- Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của vấn đề thân mật như thiếu tự tin, tâm trạng bất ổn, chấn thương từ mối quan hệ trước đây, hoang tưởng hoặc trầm cảm. Nếu bạn và bạn đời đang gặp bất kỳ vấn đề nào thì đừng tiếp tục sống trong một cuộc hôn nhân không có tình dục. Hãy đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục, người có thể hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp.

Khi bạn đang hẹn hò với một người sợ sự thân mật hoặc kết hôn với một người có vấn đề về thân mật, hãy thử nói về những vấn đề này vào thời điểm phù hợp, khi cảm xúc của bạn đang được kiểm soát tốt.

Theo Tiền phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách khắc phục nỗi 'sợ yêu' trong đời sống vợ chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO