Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình

14/04/2023 10:12
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi Messenger quan trọng chỉ vì không hiện lên màn hình, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi dưới đây.

Messenger là ứng dụng trò chuyện, gọi điện thoại miễn phí được ưa chuộng tại Việt Nam và được sử dụng để trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè và người thân. Thông báo cuộc gọi trên Messenger là tính năng hữu ích giúp người dùng không bỏ lỡ các thông tin quan trọng hoặc cuộc trao đổi cấp thiết. Thông báo giúp người dùng có thể nhận được thông tin nhanh chóng về các cuộc gọi hoặc tin nhắn mới nhất.

Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình-1
Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình.

Nguyên nhân cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình

Đôi khi người dùng không nhận được thông báo cuộc gọi trên Messenger, dẫn đến bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là:

Thông báo Messenger trên điện thoại đã bị tắt.

Phần mềm Messenger không được cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc có xung đột với các phần mềm khác.

Điện thoại đang ở chế độ ngủ hoặc chế độ không làm phiền.

Điện thoại không được kết nối với internet hoặc kết nối internet kém.

Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình

Đa số các nguyên nhân dẫn đến lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình đều khá dễ để khắc phục, có thể thành công sau vài thao tác nhỏ. Tùy theo mỗi lỗi, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình như sau.

Messenger chưa được update bản mới nhất

Việc chạy nhiều ứng dụng dưới nền trong thời gian dài có thể khiến điện thoại quá tải, dù là iPhone hay Android, các tính năng của phần mềm bị ảnh hưởng theo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn máy và khởi động lại.

Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình-2
Cập nhật lên phiên bản Messenger mới nhất. (Ảnh minh hoạ)

Còn nếu lỗi đến từ việc bạn chưa update lên phiên bản mới nhất của Messenger, bạn có thể vào Cửa hàng ứng dụng (Google Play/ App Store) để cập nhật phiên bản mới nhất. Cách tốt nhất là bạn nên xóa ứng dụng Messenger và cài đặt lại từ đầu.

Thông báo Messenger trên điện thoại đã bị tắt

Nếu cuộc gọi Messenger đến điện thoại không hiển thị trên màn hình do bạn chưa bật thông báo hoặc cấp quyền thông báo cho ứng dụng, bạn có thể vào Menu Cài đặt → tìm mục Thông báo → tìm biểu tượng ứng dụng Messenger → nhấn Bật thông báo/ cấp quyền. Như vậy, những thông báo cuộc gọi Messenger sau đó của bạn đều có thể hiển thị trên màn hình.

Điện thoại đang ở chế độ ngủ, chế độ không làm phiền

Khi điện thoại ở chế độ không làm phiền hoặc chế độ ngủ, có thể các cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình nhưng vẫn sẽ hiện cuộc gọi nhỡ về sau. Để khắc phục, bạn chỉ cần thoát khỏi chế độ ngủ, chế độ không làm phiền.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình, bạn có thể áp dụng ngay nếu cần nhé.

Theo VTC.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO