Cách đoán số múi quả bưởi mà không cần bổ

29/08/2023 10:04

Với quả bưởi, khi bạn quan sát trên phần cuống tròn có bao nhiêu đường gân trắng thì quả bưởi sẽ có bấy nhiêu múi.

Mua được quả bưởi ưng ý nhưng khi mang về, bổ ra thì lại thất vọng vì quá ít múi nhưng lại không biết cách kiểm tra khi mua. Nhanh chóng bỏ túi cách kiểm tra số múi bưởi đơn giản đến không ngờ ngay dưới đây.

Khi chọn bưởi, bạn thường nâng trái bưởi lên, trái nào cầm cảm thấy nặng tay thì sẽ lấy. Tuy nhiên nếu có hai quả cùng trọng lượng tương đương thì sao? Vậy thì hãy xét đến múi của chúng.

Nhưng làm sao để đoán biết chính xác bưởi có bao nhiêu múi khi không bổ chúng ra. Bí quyết ở đây là bạn hãy quan sát phần cuống bưởi.

Cách đoán số múi quả bưởi mà không cần bổ-1
Hình minh hoạ.

Trước hết, hãy chọn những trái bưởi đã rụng cuống, hoặc bạn có thể tự đẩy cuống bưởi cho nó rụng đi, sao cho toàn bộ phần gốc của cuống bong hẳn. Nếu bạn chỉ làm đứt gãy phần thân cuống, nhưng gốc cuống ăn sâu dưới quả chưa lấy ra được thì cũng chưa thực hiện được đâu nhé. Và sau đó quan sát.

Khi cuống bưởi bị rụng, nó sẽ xuất hiện các đường gân trắng, phân bố theo hình vòng tròn đồng đều Hãy đưa gần mắt và đếm. Có bao nhiêu đường gân trắng thì sẽ có bấy nhiêu múi bưởi.

Ví dụ, một quả bưởi có 14 đường gân thì khi bổ ra, chúng sẽ có 14 múi.

Mẹo siêu đơn giản nhưng hiệu quả mà chẳng mấy ai biết. Tất nhiên để áp dụng theo mẹo này, bạn cần tìm mua những trái bưởi đã rụng cuống hoặc đã tương đối héo, có thể dùng tay đẩy nhẹ là chúng có thể bong cả gốc cuống. Những quả bưởi như thế này cũng sẽ ngon hơn, nhiều nước hơn là những quả quá tươi, cuống vẫn còn gắn chặt vào quả.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp nhỏ khi mua, bổ bưởi và thử đếm số gân trắng trên cuống bưởi rồi so sánh với lượng múi sau khi bổ xem đúng hay không.

Theo VTC.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách đoán số múi quả bưởi mà không cần bổ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO