Cách để ngăn ngừa tăng cân trong kỳ kinh nguyệt

HÀN LÂM (THEO EATTHIS)| 03/11/2022 20:58

Tăng cân trong thời kỳ kinh nguyệt là điều phổ biến với chị, em phụ nữ. Dưới đây là cách để ngăn ngừa.

Ăn uống lành mạnh

Giai đoạn kinh nguyệt thường khiến bạn có cảm giác đói nhiều hơn, do đó, hãy cân nhắc ăn uống lành mạnh trong giai đoạn này. Dự trữ trong bếp món ăn nhẹ lành mạnh như sữa chua, trái cây và bánh hạnh nhân ít đường trong những lúc "buồn miệng" cũng là cách để để hạn chế tăng cân.

Cắt giảm Caffeine

Giai đoạn kinh nguyệt là lúc tâm trạng bạn dễ bị tổn thương, do đó, bạn có xu hướng lo lắng. Nên nhớ, cắt giảm lượng caffeine sẽ khiến bạn bình tĩnh hơn và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan khác như cáu kỉnh, lo lắng.

Thay vào đó, bạn nên chọn trà hoa cúc hoặc trà gừng. Đặc tính chống viêm trà có thể giúp thư giãn cơ tử cung của bạn.

Uống nước

Uống nước sẽ giữ cho các tế bào của bạn ngậm nước, thải các chất độc ra khỏi ruột kết và giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, hạn chế tăng cân.

Đừng bỏ bữa

Cùng với bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, bạn nên ăn thêm các bữa nhẹ gồm rau và trái cây để bổ sung chất xơ, thúc đẩy giảm cân.

Cắt giảm muối

Thực phẩm mặn nhiều natri như đồ ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn có thể gây tích nước trong cơ thể. Cắt giảm những thứ trong kỳ kinh nguyệt sẽ giúp ngăn ngừa tăng cân.

 
Duy trì luyện tập trong giai đoạn kinh nguyệt sẽ hạn chế tăng cân. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Đừng bỏ qua các buổi tập luyện

Mặc dù bạn có thể không muốn đến phòng tập thể dục hoặc tập thể dục ở nhà trong kỳ kinh nguyệt nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, tập thể dục sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Khi bạn cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ không say sưa với thức ăn không lành mạnh và ngủ ngon.

Bổ sung các chất

Magiê là chất dinh dưỡng giúp cân bằng sự thay đổi nội tiết tố kinh nguyệt trong cơ thể.

Bổ sung omega-3 hoặc bổ sung dầu cá cũng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Vitamin B6 giúp giảm lượng estrogen và tăng lượng progesterone trong máu. Điều này giúp cân bằng các hormone dao động, giúp kiểm soát sự tăng cân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách để ngăn ngừa tăng cân trong kỳ kinh nguyệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO