Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả

20/04/2022 06:56

Người hâm mộ bóng đá từng ngỡ ngàng khi chứng kiến những clip con trai Ronaldo luyện tập cơ bụng cùng bố khi còn nhỏ với thái độ chăm chú.

Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo vốn nổi tiếng với lối sống điều độ, luyện tập chăm chỉ và tuân thủ thời gian biểu nghiêm ngặt. Đồng thời, siêu sao bóng đá này cũng là người bố yêu thương gia đình, quan tâm đến vợ con. Khác với nhiều người nổi tiếng khác, Ronaldo luôn muốn dạy con trở thành một người đàn ông mạnh mẽ và hiểu được giá trị của cuộc sống.

Muốn trở thành số 1 cần đổ mồ hôi

Theo Marca, giá trị tài sản ròng của Ronaldo hiện đã lên đến 1 tỷ USD, trở thành một trong những người giàu nhất của làng bóng đá. Anh cũng là cầu thủ được cho là kiếm tiền nhiều nhất nhì tại thời điểm hiện nay, đứng trong top những ngôi sao giải trí có thu nhập cao.

Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-1


Điều đáng nể phục là Ronaldo luôn duy trì tinh thần cầu tiến, muốn đạt được số 1 và cố gắng rèn luyện chăm chỉ để có được điều đó. Thậm chí ngay cả trong cách giáo dục con cái, siêu sao bóng đá này cũng muốn truyền thụ tinh thần chiến đấu để vươn lên thay vì ỷ lại vào tài năng.

"Là một cầu thủ, tôi muốn con trai mình trở thành cầu thủ. Phải là một cầu thủ tốp đầu như bố. Nó còn nhỏ, mới 5 tuổi nhưng đã thích bóng đá. Đó là một điểm cộng. Nhà tôi có 30 quả bóng và tôi cũng mang về nhà rất nhiều bóng", Ronaldo nói.

Với niềm đam mê bóng đá, Ronaldo đã định hướng sẵn cho con sự nghiệp làm cầu thủ, thậm chí vạch ra lộ trình rõ ràng từ nhỏ, bắt đầu từ việc chuẩn bị một thể trạng tốt. Ronaldo cho biết mình khá hà khắc về chuyện ăn uống, sinh hoạt cũng như luyện tập của con cái, anh khó chịu khi chứng kiến Junior ăn khoai tây chiên hay uống nước ngọt vì chúng có hại cho sức khoẻ.

"Tôi khó khăn với Cristiano Jr vì cậu nhóc thích uống nước ngọt, đó là những thứ không tốt cho cơ thể. Tôi không thích những gì cậu nhóc đang ăn uống vào lúc này. Tôi còn những đứa con nhỏ khác, chúng hay xin tôi cho ăn chocolate, tuy nhiên tôi phải thật cứng rắn với chúng", Ronaldo nói.

Dù sinh ra trong một gia đình có bố là siêu sao nhưng người con Cristiano Junior được giáo dục để hiểu rằng muốn thành công thì phải đổ mồ hôi chứ không thể dựa vào quan hệ.

Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-2Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-3Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-4Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-5

Người hâm mộ bóng đá từng ngỡ ngàng khi chứng kiến những clip Junior luyện tập cơ bụng cùng bố khi còn nhỏ với thái độ chăm chú.

Tư tưởng giáo dục này của Ronaldo được rất nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng bởi với số tài sản hiện tại, anh hoàn toàn có thể cho con một cuộc sống thoải mái. Thế nhưng siêu sao này lại cho rằng món quà quý giá nhất mà cha mẹ có thể đem lại cho con trẻ là giáo dục và truyền cảm hứng.

"Là con người thì phải luôn nỗ lực, lao động và vận động", Ronaldo chia sẻ.

Tuy nhiên, siêu sao bóng đá này cũng cho biết mình sẽ không thúc ép con cái trở thành cầu thủ dù rất muốn bởi chúng vẫn còn là trẻ con.

"Cậu nhóc có tốc độ và khả năng rê bóng tốt. Tuy nhiên vẫn phải nỗ lực hơn nữa. Tôi sẽ không thúc ép cậu nhóc trở thành cầu thủ bóng đá, dù rằng tôi rất muốn", siêu sao này chia sẻ.

Không có thứ từ trên trời rơi xuống

Trong một lần nói chuyện với giới truyền thông, Ronaldo từng cho biết đã đưa con trai đến nơi ở cũ tồi tàn ngày xưa tại Lisbon trong những năm đầu của mình để giáo dục con cái về ý nghĩa của vật chất. Vốn sinh ra trong gia đình nghèo khó, phải vươn mình lên để thi đấu và trở thành siêu sao, Ronaldo hiểu rõ được ý nghĩa của sự lao động, cố gắng vươn lên. Bởi vậy anh cũng muốn truyền thụ lại cảm hứng, ý chí này lại cho con thay vì để chúng sống trong nhung lụa.

Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả-6


Câu chuyện của Ronaldo vốn chẳng có gì xa lạ với giới truyền thông khi anh đã trở thành siêu sao. Sinh ra tại Sao Pedro trong một gia đình nghèo, mẹ của anh từng tính đến chuyện phá thai vì không đủ tiền nuôi con, may mắn là bác sĩ từ chối thực hiện phẫu thuật vì trái đạo đức. Cha anh thì nghiện rượu và không đủ sức cáng đáng gia đình. Từ năm 12 tuổi Ronaldo đã phải rời bỏ quê hương lên Lisbon thử vận may với bóng đá để mưu sinh. Đây là những tháng ngày cơ cực nhất của Ronaldo và anh muốn cho chúng chứng kiến những gì mình trải qua trước khi có được như ngày hôm nay.

"Tôi đã đưa con trai mình về nơi ở tôi đã từng sống thời thơ ấu. Thành thật mà nói, tôi không muốn trở lại nơi này lắm vì mỗi lần nhìn thấy cảnh nghèo khó ở đây lại làm tôi cảm động. Tôi đi cùng Paixao và Cristiano Jr, bước vào căn phòng nơi tôi từng ở. Con trai tôi quay sang nói: "Bố, bố đã sống ở đây à". Cậu ấy không thể tin được.

Bạn nghĩ rằng mọi thứ đều dễ dàng trong cuộc sống này. Nhưng mọi thứ đầy đủ, nhà cửa, xe cộ, quần áo... không phải từ trên trời rơi xuống. Đó là điều tôi cố gắng làm con trai thấm nhuần. Cả khi tham gia các sự kiện trong trường học, tôi cố gắng truyền đạt điều đó với các bạn nhỏ. Phải bằng lao động và sự cống hiến, chúng ta mới có thể có được mọi thứ mình muốn".

Siêu sao người Bồ Đào Nha cho biết việc dạy dỗ con cái khi là người nổi tiếng vô cùng khó khăn, bởi vậy các bậc phụ huynh cần kiên trì và hiểu đúng giá trị của mọi việc. Bản thân cầu thủ này chẳng thể tránh khỏi việc khoe xe đẹp, nhà sang, cuộc sống giàu có nhưng Ronaldo cho rằng cần phải giáo dục con thật tốt để chúng hiểu rằng bản thân anh cũng phải làm việc rất vất vả mới có được những thứ như vậy.

Theo Nhịp sống kinh tế

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách dạy con đáng nể của ông bố 5 con Ronaldo: Muốn trở thành số 1 phải đổ mồ hôi, không bao giờ có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO