Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

01/07/2022, 10:34

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7, các phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội qua cổng thông tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ tsdaucap.hanoi.gov.vn

Theo lịch tuyển sinh năm học 2022 – 2023 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, với phương thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 bắt đầu từ 1/7/2022 đến hết ngày 3/7/2022; đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non bắt đầu từ 4/7/2022 đến hết ngày 6/7/2022; và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 6 các trường THCS sẽ kéo dài từ 7/7/2022 đến hết ngày 9/7/2022.

Hình thức tuyển sinh trực tuyến không những giúp cha mẹ học sinh có thể đăng ký thuận tiện, nhanh chóng, chính xác mà còn hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo tuyển sinh được minh bạch và công bằng.

Đây là năm thứ 7 Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6. Trong các ngày 25, 26 và 27/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức vận hành thử nghiệm hệ thống.

Suốt thời gian thử nghiệm, các đơn vị thường trực hỗ trợ và xử lý tình huống kịp thời, hệ thống vận hành ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng. Theo thống kê, hệ thống ghi nhận tổng số hồ sơ thử nghiệm đăng ký trực tuyến thành công là 148.837, gồm 11.628 hồ sơ tuyển bổ sung trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non; 67.027 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và 70.182 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6.

Từ 12h ngày 28/6 đến 12h ngày 30/6, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Cục CNTT của Bộ GD&ĐT mở hệ thống tuyển sinh đầu cấp để các đơn vị rà soát, hoàn thiện dữ liệu.

Trước thời điểm chính thức mở hệ thống đăng ký tuyển sinh Sở GD&ĐT thành phố đã yêu cầu các phòng Giáo dục rà soát lại số lượng chỉ tiêu theo kế hoạch tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt của từng cấp học: Mầm non 5 tuổi tuyển mới, lớp 1, lớp 6; rà soát lại 100% dữ liệu phân tuyến tuyển sinh của các trường, đảm bảo đủ, chính xác theo tuyến tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Các phòng GD&ĐT còn có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn những cơ sở giáo dục trên địa bàn cập nhật lại thông tin học sinh (nếu có sai sót); đồng thời hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trên hệ thống tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Các trường cần đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và điều kiện cho việc vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, như: phòng tuyển sinh, máy tính, máy in, quy trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh...

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý thêm: Tuyệt đối không được lấy lại mật khẩu trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành đã được cấp cho học sinh. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu, giáo viên chủ nhiệm phải hỗ trợ và cung cấp cho phụ huynh đảm bảo việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bảo mật và thuận lợi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể các phụ huynh về những bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6:

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

Vân Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội
vietnam.vn