Rau ngót thường được vò trước khi nấu để có thể đun chín mềm và tăng độ ngọt, điều một số người băn khoăn là rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò.
Một trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
Súp lơ trắng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm, việc phát huy tác dụng còn phụ thuộc vào cách chế biến khi đưa vào chế độ ăn.
Khi ăn khoai tây, chúng ta phải lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp, tránh chiên, hầm... Cách chế biến như vậy sẽ khiến khoai tây hấp thụ nhiều dầu. Dưới đây là cách ăn khoai tây tốt cho người có lượng đường trong máu cao.
Có một số loại thực phẩm khi nấu chín sẽ làm mất một số lượng vitamin và chất dinh dưỡng. Dưới đây là ba nhóm thực phẩm thường gặp khi nấu chín quá có thể làm mất đi một số vitamin quan trọng.