Súp lơ trắng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm, việc phát huy tác dụng còn phụ thuộc vào cách chế biến khi đưa vào chế độ ăn.
Khi ăn khoai tây, chúng ta phải lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp, tránh chiên, hầm... Cách chế biến như vậy sẽ khiến khoai tây hấp thụ nhiều dầu. Dưới đây là cách ăn khoai tây tốt cho người có lượng đường trong máu cao.
Có một số loại thực phẩm khi nấu chín sẽ làm mất một số lượng vitamin và chất dinh dưỡng. Dưới đây là ba nhóm thực phẩm thường gặp khi nấu chín quá có thể làm mất đi một số vitamin quan trọng.
Mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm có vị đắng. Người mắc tiểu đường type 2 nên tìm hiểu về cách chế biến mướp đắng, bổ sung vào chế độ ăn uống để góp phần giảm lượng đường.
Yến mạch là thực phẩm phù hợp cho bữa sáng, không chứa cholesterol, giàu protein, nhiều chất xơ. Ăn yến mạch thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân. Dưới đây là 4 món ăn sáng bằng yến mạch giúp giảm cân.
Một số món ăn ngon từ Sâm bố chính. Sâm bố chính có vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm... Chính vì vậy mà sâm bố chính được biết đến là một trong những món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng.
Khoai lang tím Okinawa là cây trồng phổ biến ở nhiều vùng của Nhật, trong đó có đảo Okinawa, với hương vị, màu sắc đặc biệt cùng nhiều giá trị dinh dưỡng.
Hạt sen là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ ngay từ trong bụng mẹ. Vậy trẻ 7 tháng tuổi ăn hạt sen được không? Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn hạt sen là khi nào?
Vải là trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến khác, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Bạn đã bao giờ nghe đến nấm tràm chưa? Nấm tràm có một vị đắng khó ăn tuy nhiên nó rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến thì bạn sẽ “bị nghiện” món nấm tràm này đấy. Vậy nấm tràm là gì?Nơi bán, giá cả? Cách chế biến và bảo quản nấm tràm như thế nào?
Nấm tràm có vị đắng rất đặc trưng hơi khó ăn nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ bị ghiền và cũng không dễ tìm, chỉ phổ biến ở miền Trung đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, còn ở Miền Nam thì xuất hiện chủ yếu ở Phú Quốc và Hà Tiên.