Lợi ích của sữa hạnh nhân và bột yến mạch
Hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe. Sữa hạnh nhân được chế biến bằng cách ngâm hạt hạnh nhân qua đêm, xay nhuyễn và lọc hạnh nhân với nước.
Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa có nguồn gốc thực vật lành mạnh, thơm ngon có thể thay thế cho sữa bò, phù hợp với người bị dị ứng sữa và những người ăn thuần chay. Sữa hạnh nhân giàu chất béo lành mạnh, cùng nhiều vitamin và khoáng chất như mangan, vitamin A, canxi.
Mặt khác, bột yến mạch rất giàu chất xơ, mangan, protein, đồng, sắt và nhiều loại vitamin giữ cho hệ tiêu hóa mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch và giảm cholesterol xấu trong cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 cốc sữa hạnh nhân.
- 1 cốc bột yến mạch nấu chín nhanh (yến mạch được nấu chín trong vài phút).
- 2 thìa canh hạt chia.
- Nửa cốc trái cây tươi (có thể thêm táo, chuối hoặc bất kỳ loại trái cây theo mùa).
- 2 thìa bơ đậu phộng.
- 2 thìa quả chà là, loại bỏ hạt và cắt nhỏ.
- 2 thìa mật ong hoặc đường mía, đường thốt nốt.
Hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng với sữa hạnh nhân và bột yến mạch
- Cho sữa hạnh nhân, yến mạch xay vụn, hạt chia, mật ong, chà là và bơ đậu phộng với lượng như đã gợi ý vào một cái bát rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
- Đậy nắp lọ và để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ.
- Trước khi mang ra sử dụng có thể phủ trái cây tươi lên bề mặt.
- Nếu sử dụng sữa có đường, tránh thêm mật ong.
- Ngoài ra, nếu không muốn thêm chất tạo ngọt, có thể dùng sữa hạnh nhân không đường và không thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào.