Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới

24/09/2021, 06:22

Với cách này, bạn có thể giữ bún tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Cách bảo quản bún tươi

Bún tươi chỉ cần để ở nhiệt độ thường một thời gian ngắn là sẽ bị chua, không thể ăn được nữa. Nếu muốn bảo quản bún lâu hơn, tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng cách dưới đây.

Đầu tiên, hãy bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

Khi nước sôi thì tắt bếp, cho một thìa muối vào khuấy tan.

Cho bún vào trụng trong nồi nước sôi khoảng 30-40 giây.

Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới-1


Vớt bún ra để ráo nước. Lúc chờ bún ráo nước, bạn nhớ đậy kín rổ bún lại để tránh côn trùng đậu vào.

Khi bún đã nguội và róc nước, hãy cho bún vào hộp vào để vào tủ lạnh.

Làm sách này, hôm sau bạn lấy bún ra ăn sẽ không bị chua và vẫn ngon như mới. Trước khi ăn, chỉ cần trụng bún với nước sôi là được.

Bún tươi sau khi mua về cần được sử dụng ngay. Bạn chỉ nên để bún ở nhiệt đọ phòng khoảng 1-3 tiếng. Nếu thời tiết nóng bức, bạn nên cho bún vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn thì lấy bún ra và chần với nước sôi.

Cách phân biệt bún sạch và bún có hóa chất

Một số loại bún được thêm chất tẩy tráng hoặc hàn the để trông bắt mắt hơn, kéo dài thời gian bảo quản. Để phân biệt bún sạch và bún có hóa chất, bạn cần chú ý các điểm sau.

Quảng cáo

Sợi bún sạch sẽ hơi nát, có màu trắng đục hoặc tối màu, dễ đứt gãy. Khi chạm tay vào sợi bún có cảm giác hơi dính, nhuyễn.

Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới-2


Mùi của bún sạch là mùi chua tự nhiên của gạo ngâm, không quá nặng mùi. Khi ăn sẽ có mùi thơm của bột gạo.

Bún sạch chỉ để được trong thời gian ngắn, sẽ rất nhanh bị chua nếu không bảo quản trong tủ lạnh.

Bún chứa hàn the và hóa chất độc hại thường có màu trắng trong, sáng, sợi bún bóng mẩy, dai và khó đứt gãy. Khi chạm vào sợi bún không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo. Khi đưa sợi bún ra ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy sợi bún trắng óng ánh. Bún để cả ngày ở nhiệt độ cao vẫn không bị chua.

Theo Khoevadep

Bài liên quan
Chủ cửa hàng hoa quả dạy mẹo bảo quản, chuối sẽ không bị thối hoặc chuyển sang màu đen sau nửa tháng
Chuối là một loại trái cây mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, chuối có vị ngọt và tính lạnh.
Tự làm sốt cà chua bảo quản dài ngày
Sốt cà chua có thể kết hợp với cơm trắng, mì hay pizza... Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hàng ngày, bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt cà chua và bảo quản trong tủ lạnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới
vietnam.vn