Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng

Như Ngọc| 10/04/2024 18:00

Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những “viên ngọc” quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.

Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng - 1

Các nghệ nhân tham gia trình diễn món ăn tại chương trình ẩm thực xuân với chủ đề “Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt”. Ảnh: Thu Hà.

Michelin vừa thông báo Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của MICHELIN Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên của MICHELIN Guide tại Việt Nam, sau hai điểm đến được công bố vào năm ngoái là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của MICHELIN Guide, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của MICHELIN Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ MICHELIN Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền. Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”.

Là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, Đà Nẵng như một “thiên đường” với những tín đồ ẩm thực. Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú – từ mì quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh, vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những “viên ngọc” quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.

Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng - 2

Cầu Vàng Đả Nẵng là điểm đến thu hút nhiều du khách. Ảnh: MM.

Bên cạnh những món đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương – vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền – và những đầu bếp quốc tế, vì trót mang lòng yêu mến thành phố này, đã mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.

Sự hiện diện của MICHELIN Guide tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục củng cố cho vị trí của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác ghé thăm nơi đây.

Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng - 3

Ẩm thực sẽ đưa du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tương tự như những điểm đến trước đây, MICHELIN Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới. Cụ thể, các nhà hàng và món ăn ngon được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide tại Việt Nam theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn:

-Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng.

-Tài nghệ nấu ăn.

-Sự hài hòa hương vị.

-Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn.

-Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng - 4

Món Đông Tây hội ngộ - bò Mỹ sốt tiêu rừng Việt Nam được trình diễn theo phong cách châu Âu nhưng sử dụng hương vị và nguyên liệu Việt để tạo dấu ấn. Ảnh: Thu Hà.

Danh sách nhà hàng của MICHELIN Guide Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng 2024 sẽ được công bố tại một sự kiện đặc biệt trong tháng 6 năm 2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các thẩm định viên ẩn danh MICHELIN Guide đang ở Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO