Các nước ASEAN quyên góp ủng hộ người nghèo tại Argentina

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)| 06/07/2021 07:54

Ủy ban các nước ASEAN tại Argentina đã chuyển giao cho đại diện chính quyền tỉnh Buenos Aires của Argentina lô hàng quyên góp gồm hơn 200 túi sữa bột, 100kg ngũ cốc, một số thực phẩm cơ bản...

Cac nuoc ASEAN quyen gop ung ho nguoi ngheo tai Argentina hinh anh 1Đại sứ quán Việt Nam tham gia tích cực vào hoạt động thiện nguyện của ASEAN hỗ trợ người nghèo tại Argentina. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/7, Ủy ban các nước ASEAN tại Argentina (ACBA) gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philipines đã tổ chức lễ bàn giao hàng quyên góp giúp cho người nghèo ở tỉnh Buenos Aires khắc phục những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam.

Tại buổi lễ, ACBA đã chuyển giao cho đại diện chính quyền tỉnh Buenos Aires lô hàng quyên góp gồm hơn 200 túi sữa bột, 100kg ngũ cốc, một số thực phẩm cơ bản gồm mỳ sợi, bột mỳ, cá hộp, rau củ đóng hộp và chăn áo ấm cho trẻ em.

Chương trình thiện nguyện ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của ACBA trong 6 tháng đầu năm 2021.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh khẳng định đây là sáng kiến nhân văn nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa ASEAN với người dân nước sở tại, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đã gây tác động lớn tới đời sống của người dân nghèo tại quốc gia Nam Mỹ này.

Cac nuoc ASEAN quyen gop ung ho nguoi ngheo tai Argentina hinh anh 2Đại sứ các nước ASEAN tại Argentina bàn giao hàng quyên góp cho đại diện chính quyền tỉnh Buenos Aires. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong năm 2020, do tác động của dịch bệnh và tình hình kinh tế khó khăn, số người nghèo tại Argentina lên tới 42% dân số, trong đó tỉnh Buenos Aires là khu vực đông dân nhất và có tỷ lệ người nghèo lớn nhất với 51%.

Trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi có tới 62,9% trẻ em nằm trong các gia đình thuộc diện nghèo./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các nước ASEAN quyên góp ủng hộ người nghèo tại Argentina
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO