Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình

Theo Hồng Linh (Dân Việt)| 26/08/2021 10:23

Tồn tại những quy định riêng với trang phục của người dẫn chương trình truyền hình.

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 1

MC Mai Ngọc chẳng những xinh đẹp mà còn có phong cách thời trang thanh lịch.

Trang phục không đơn thuần chỉ là thứ bề ngoài.Với các MC truyền hình nó còn là một trong những khía cạnh tạo nên hình ảnh, hoàn thiện tác phong của họ trên sóng. Bởi vậy, trang phục của MC truyền hình luôn được quan tâm đúng mực.

Không chỉ cần mặc đẹp

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 3

MC thể thao Đinh Ngọc Mai chọn mặc thiết kế váy màu vàng ấn tượng.

Với các MC truyền hình, việc mặc đẹp thôi chưa đủ. Cái đẹp còn đi cùng với sự chuẩn mực, thanh lịch vừatạo ra sự gần gũi với khán giả. Bởi vậy, đây không phải nơi dành cho những kiểu đồ "độc", lạ hay quá cầu kỳ.

Cách trang điểm, làm tóc của MC cũng cần trung tính, trang phục không có quá nhiều chi tiết, hoa văn để tránh việc khiến người xem mất tập trung.

Bên cạnh đó, còn có một số lưu ý khác như màu sắc trang phụccần tương ứng với thông tin cung cấp hay giữa các bạn dẫn nên có sự hài hòa về phục trang.

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 4

MC Thúy Quỳnh được biết đến khi dẫn chương trình "10 vạn câu hỏi vì sao".

MC Thúy Quỳnh - người dẫn chương trình "10 vạn câu hỏi vì sao" chia sẻ: "Là một MC, mỗi khi lên sóng tôi cần chỉn chu về mặt hình ảnh, đó chính là cách thể hiện sự tôn trọng đối với khán giả và công việc của mình.

Khi dẫn đòi hỏi trang phục phù hợp với chương trình đồng thời có đổi mới trong khuôn khổ để không làm khán giả thấy nhàm chán".

"Nhìn chung trang phục của các MC luôn đáp ứng tiêu chí: đẹp, lịch sự, phù hợp chương trình, đúng thuần phong mỹ tục" - Thúy Quỳnh nói thêm.

Dễ bịphản ứng vì trang phục

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 5

MC Trúc Mai từng để lộ kẹp giấy cố địnhtrang phục trên sóng truyền hình.

Thực tế, chuyện sự cố trang phục của MC truyền hình không phải không có.Trong khoảng thời gian làm việc cho VTV, MC Trúc Mai từng không ít lần gặp sự cố như việc để lộ kẹp giấy giữ váy trên sóng hay mặc áo xuyên thấu thấydây quai nội y.

Ngoài ra, còn có một số MC bị khán giả nhận xét diện trang phục không phùhợp như MC Thu Hằng của một kênh truyền hình sốvệ tinh. Côchọn mặc áo tắmkhi dẫn chương trình thể thaotừng gây tranh cãi trong thời gian dài.

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 6

Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình - 7

Việc MC Thu Hằng mặc áo tắm dẫn sóng từng gây tranh cãi.

Khi được hỏi về sự cố trang phục khi dẫn chương trình, MC Thúy Quỳnh nói: "Tôi may mắn chưa gặp sự cố nào về trang phục vì bên cạnh tôi có người hỗ trợ và trang phục thường đặt của các nhà thiết kế nên mọi thứ đều khá ổn".

Dẫu biết, việc tránh hoàn toàn sự cốlà điều không tưởng nhưng phần lớn cácMC đều cố gắng không phạm phải những nguyên tắc phục trang.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Các nguyên tắc phục trang của MC truyền hình
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO