Các nghị sĩ Mỹ tỏ rõ mệt mỏi trong phiên xử ông Trump

12/02/2021 11:54

Thượng nghị sĩ ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà đều thể hiện rõ những dấu hiệu mệt mỏi khi phiên xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump kéo dài sang ngày thứ ba.

Các nghị sĩ Mỹ tỏ rõ mệt mỏi trong phiên xử ông Trump
Ảnh: AP

Theo The Hill, ít nhất 18 Thượng nghị sĩ Cộng hoà không có mặt tại vị trí của họ trong suốt 2 giờ tranh luận hôm 11/2. Một số Thượng nghị sĩ Dân chủ dường như cũng trở nên uể oải.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, 79 tuổi, bị phát hiện gục đầu xuống bàn, có lúc không theo dõi những đoạn phim được các nghị sĩ phụ trách luận tội ông Trump đưa ra như một bằng chứng cho việc cựu Tổng thống có lời nói và hành động liên quan tới vụ tấn công ngày 6/1 ở Đồi Capitol, nơi đặt trụ sở Quốc hội Mỹ.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin ngồi ở bàn, gõ giày và đầu gối vào nhau trong khi chống khuỷ tay lên ghế. Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Cory Booker và Kristen Gillibrand đứng ở cuối khán phòng, tựa vào những cột đá để nghỉ ngơi sau nhiều giờ ngồi.

Chiến lược gia của đảng Dân chủ David Axelrod cảnh báo các nghị sĩ phụ trách luận tội không nên tranh luận quá mức sau khi đã đưa ra một đoạn phim mới về vụ bao vây trụ sở Quốc hội Mỹ.

Các thượng nghị sĩ đã nghe tranh luận về tính hợp hiến của phiên xử suốt 4h hôm 9/2 và gần 7h vào ngày 10/2, khi các nghị sĩ phụ trách luận tội ông Trump trình bày và đưa ra những đoạn phim an ninh ghi lại cuộc tấn công vào Quốc hội.

Theo Reuters, trong phiên toà ngày 11/2, các nghị sĩ Dân chủ cảnh báo thượng viện rằng nếu cựu Tổng thống Donald Trump không bị kết tội, “ông ấy sẽ có thể làm điều đó một lần nữa”. Ông Trump bị buộc tội khuyến khích những người ủng hộ tiến về Đồi Capitol để ngăn chặn quốc hội xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

“Nếu ông Trump trở lại nắm quyền và điều đó tái diễn, chúng ta không thể đổ lỗi cho ai ngoài chính mình”, trưởng nhóm phụ trách luận tội – nghị sĩ Jamie Raskin tuyên bố trước Thượng viện ngày 11/2 và kết thúc phần lập luận của nhóm công tố.

Nghị sĩ Dân chủ ở Hạ viện Ted Lieu tuyên bố trước thượng viện rằng, ông lo lắng về những việc có thể xảy ra nếu ông Trump tranh cử năm 2024 và thất bại.

Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Các nghị sĩ Mỹ tỏ rõ mệt mỏi trong phiên xử ông Trump
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO