Các ngả đường TP.HCM thành 'sông' sau trận mưa lớn

19/09/2023 20:47

Mưa lớn vào giờ cao điểm chiều 19/9 khiến hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng. Nhiều người đi làm về muộn.

Chiều tối 19/9, TP.HCM có mưa lớn kèm theo giông khiến đường sá ở hầu hết quận trên địa bàn bị ngập. Thời điểm mưa lớn nhất là từ 17h. Chỉ sau 30 phút, hàng loạt tuyến đường bị nước nhấn chìm.

Hình ảnh tại đường 9A - Khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh), nước ngập cao hơn nửa bánh xe, giao thông rối loạn.

Nhiều người trên đường đi làm về gặp khó khăn để di chuyển qua đoạn ngập.

Đoạn ngập dài hơn 500m trên đường 9A khiến hàng loạt phương tiện chết máy, người điều khiển xe phải xuống dắt bộ.

Một người đàn ông đưa xe lên vỉa hè dắt qua bồn cây cảnh để sang đường. Trước đó, ông đã phóng xe ở đoạn ngập sâu rồi bị chết máy.

Đoạn đường dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (quận 8) lúc 19h.

Nhiều đoạn đường ở khu vực chợ Xóm Củi cũng chung tình cảnh ngập sâu.

Chị Thảo (xóm Củi) dùng gậy để khơi thông cống giúp nước thoát nhanh hơn. “Do nhà thấp hơn mặt đường, hễ mưa xuống là nhà tôi lại ngập, nước thoát rất chậm”, chị nói.

Đến 19h30, nhiều tuyến đường nước vẫn ngập sâu, nhiều người chưa thể về đến nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một thanh niên loay hoay tìm cách đề hoặc đạp nổ xe máy nhưng không thể, anh đã được sự trợ giúp của những người đi ngang qua.

Nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân cũng bị ảnh hưởng vì các tuyến đường xung quanh đều đã ngập sâu.

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều 19.9, mây giông phát triển trên khu vực giáp ranh giữa huyện Nhà Bè - Cần Giờ (TPHCM) và Long An, sau đó tiếp tục phát triển thêm, gây mưa rào và giông cho khu vực Nhà Bè - Cần Giờ rồi mở rộng ra khu vực lân cận.

Thời tiết Nam Bộ trong những ngày tới tiếp tục có mưa, mưa giông chủ yếu tập trung vào chiều và tối. Dự báo hình thế thời tiết trong 24 giờ tới, rãnh áp thấp có trục vắt qua Trung Bộ suy yếu. Gió Tây Nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ yếu. Trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn Tây trở lại và có trục qua Bắc Bộ - Bắc trung Bộ.

Từ ngày 23/9, rãnh áp thấp nâng dần trục lên phía Bắc. Gió mùa Tây Nam hoạt động yếu, khoảng ngày 24-25/9, hoạt động mạnh dần. Trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn Tây trở lại, vị trí trục đi qua các tỉnh Bắc Bộ - Bắc Trung Bộ sau nâng trục lên phía Bắc.

Vì vậy, trong những ngày tới mưa giông tiếp tục duy trì tại Nam Bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các ngả đường TP.HCM thành 'sông' sau trận mưa lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO