Các mốc thời gian xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội 2023

Nguyễn Liên| 13/02/2023 12:03

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông tin về một số mốc thời gian thí sinh cần đặc biệt lưu ý với các phương thức xét tuyển vào trường năm 2023.

Các mốc thời gian này gồm lịch dự kiến xét tuyển tài năng, xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và thời gian quy đổi điểm/cộng điểm chứng chỉ ngoại ngữ. Cụ thể:

Các mốc thời gian xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội 2023 - 1

Các mốc thời gian xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023, thí sinh cần lưu ý (Ảnh: HUST).

Mùa tuyển sinh năm 2023, tổng chỉ tiêu dự kiến của Đại học Bách khoa Hà Nội là 7.985 sinh viên.

Trường dự kiến tuyển sinh 63 chương trình đào tạo, trong đó có 35 chương trình đại trà (chương trình chuẩn), 23 chương trình chất lượng cao, 16 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, 3 chương trình có tăng cường ngoại ngữ (Nhật, Pháp), 4 chương trình có chuẩn đầu ra ngoại ngữ khác (Nhật, Đức); 2 chương trình PFIEV, 3 chương trình liên kết quốc tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển theo 3 phương thức, gồm xét tuyển tài năng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy và xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội có một số điểm mới trong tuyển sinh so với năm 2022. Cụ thể, trường tuyển sinh 3 chương trình mới gồm: Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, Công nghệ vật liệu Polyme và Compozit, Kỹ thuật sinh học.

Điểm mới thứ hai là trong quá trình xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy, nhà trường không xét điều kiện học bạ.

Trước đó, năm 2022, điều kiện dự tuyển đối với 2 phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển bằng điểm thi đánh giá tư duy là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp do thí sinh lựa chọn đạt từ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên).

Thay vào đó, điều kiện dự tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do Đại học Bách khoa Hà Nội quy định. Ngưỡng điểm này sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội công bố sau khi có điểm thi đánh giá năng lực và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm mới thứ ba là đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài điều kiện cần thiết (theo các phương thức tuyển sinh), thí sinh cần có một trong những điều kiện về trình độ tiếng Anh như sau: chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (academic) 5.0 trở lên hoặc tương đương; điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Huyền thoại MU chỉ ra lý do Man City dễ ‘ôm hận’ Ngoại hạng Anh
  Cựu đội trưởng MU, Roy Keane nghi ngờ khả năng vô địch Ngoại hạng Anh của Man City mùa này sau trận hòa 3-3 Tottenham.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO