Các lợi ích giảm cân của trà bồ công anh

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) | 03/05/2022, 22:10

Theo Stylecraze, trà bồ công anh ít calo, có thể giảm hấp thụ chất béo giúp giảm cân. Dưới đây là các lợi ích giảm cân của trà bồ công anh.

Các lợi ích giảm cân của trà bồ công anh
Uống trà bồ công anh giúp giảm cân. Đồ họa: Doãn Hằng

Ít calo

Trà bồ công anh giống như hầu hết các loại trà khác, có hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên, trà bồ công anh lại có đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều loại vitamin và khoáng chất bổ sung cho cơ thể khi ăn kiêng. Do đó, có thể uống trà bồ công anh thay cho các thức uống giải khát như nước ngọt có ga, trà sữa, soda để giảm cân.

Giúp thải nước dư thừa và chất độc ra khỏi cơ thể

Trà bồ công anh chứa nhiều kali hơn các loại thảo mộc khác. Chất dinh dưỡng này hoạt động như một chất lợi tiểu, làm tăng số lần đi tiểu hàng ngày.

Tính chất này có thể giúp giảm lượng nước thải tồn đọng trong cơ thể và giúp cơ thể thải bỏ các chất độc ra ngoài. Khi cơ thể thải độc tốt, các cơ quan còn lại hoạt động tốt hơn, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Giảm hấp thụ chất béo

Trà bồ công anh có tác dụng cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm hấp thụ chất béo. Trà bồ công anh ức chế hoạt động của lipase tuyến tụy. Lipase được giải phóng trong quá trình tiêu hóa chất béo, ức chế hoạt động của lipase sẽ làm giảm hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Thúc đẩy phân hủy chất béo và cholesterol

Uống trà bồ công anh trước bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cũng kích thích cơ thể tiết dịch vị. Điều này giúp phân hủy chất béo và cholesterol xấu gây ra béo phì. Thúc đẩy phân hủy chất béo và cholesterol xấu  đóng một vai trò trong việc quản lý trọng lượng cơ thể.

Liều dùng rễ bồ công anh để giảm cân

Để bồ công anh phát huy tác dụng giảm cân, nên dùng bồ công anh với một lượng vừa phải:

- Rễ tươi: 2-8 g mỗi ngày.

- Chiết xuất bột khô: 250-1000 mg, uống 4 lần mỗi ngày.

- Thuốc sắc:  3-4 g mỗi ngày ngâm vào 150 ml nước.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các lợi ích giảm cân của trà bồ công anh
vietnam.vn