Hạt óc chó
Hạt óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 có thể cải thiện sự phát triển và độ dày của mái tóc, hạt óc chó cũng cung cấp vitamin E và selen dồi dào, cả hai đều là chất chống oxy hóa.
Hạnh nhân
Hạnh nhân giàu vitamin E - chất chống oxy hóa có thể bảo vệ nang tóc khỏi bị hư hại. Đây cũng là nguồn cung cấp biotin dồi dào, nhiều calo và chất béo.
Hạt lanh
Hạt lanh hoặc alsi làm giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol có thể khiến tóc rụng gián tiếp. Theo giới chuyên gia, hạt lanh là một nguồn giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein, magiê, canxi, phốt pho,... có lợi cho các nang tóc.
Hạt điều
Hạt điều có vị ngậy, béo, dễ ăn. Protein, kẽm đều là cần thiết cho sự phát triển của tóc.
Hạt phỉ
Vitamin E, protein, kẽm cùng với selen trong hạt phỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe mái tóc. Ăn khoảng 25-30 g loại hạt này trong mỗi lần để nhận được các lợi ích. Người muốn giảm cân hoặc có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn hạt phỉ.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương cũng chứa kẽm và axit béo omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Ăn hạt giúp mọc tóc nhưng hiệu quả này còn tùy thuộc vào từng người và nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng rụng tóc. Trong một số trường hợp, tóc có thể giảm rụng trong vòng vài tuần sau khi bắt đầu ăn các loại hạt. Một số khác có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để tóc bớt rụng. Điều quan trọng là xác định chính xác nguyên nhân gây ra để cải thiện hiệu quả.
Theo Health Shots