Các hãng xe ô tô nổi tiếng của Mỹ

18/04/2024 13:51

Bên cạnh những hãng xe được ưu thích như Nhật, Hàn, Đức, Pháp thì tất nhiên không thể thiếu những hãng xe ô tô của Mỹ.

Ford

Trong số các hãng xe ô tô của Mỹ  thì Ford có vị trí đặc biệt và được nhiều người Việt Nam biết đến, với mẫu thiết kế logo in sâu trong tâm trí người dùng.

Ford - hãng xe ô tô Mỹ rất quen thuộc tại Việt Nam. (Ảnh minh họa).
Ford - hãng xe ô tô Mỹ rất quen thuộc tại Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Được thành lập bởi doanh nhân huyền thoại Henry Ford, công ty đi tiên phong trong sản xuất hàng loạt xe ô tô bằng những đổi mới cho ngành công nghiệp, chẳng hạn như dây chuyền lắp ráp…

Hãng xe Ford có giá cả phải chăng, phù hợp với tầng lớp trung lưu, chất lượng tốt, chạy êm và bền bỉ.

Hiện nay Ford là một thương hiệu ô tô toàn cầu, bán hàng triệu xe mỗi năm trên toàn thế giới.

Chevrolet

Chevrolet cũng là một tên tuổi đình đám trong các hãng xe ô tô của Mỹ, luôn cạnh tranh sát sao với Ford ở thị trường đại chúng.

Chevrolet  là thương hiệu hàng đầu của GM với giá cả rất phải chăng. Chevrolet cũng sản xuất xe tải và vận chuyển thương mại, cũng như xe thể thao, bao gồm cả chiếc Corvette nổi tiếng.

Cadillac

Nhắc đến Cadillac  là nhắc đến thương hiệu xe hơi sang trọng. Các sản phẩm của hãng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của động cơ V8, thường được sử dụng cho mục đích thể chế chính phủ và cung cấp nền tảng cho xe limousine.

Cadillac được hình thành trên cơ sở Công ty Henry Ford và sau đó được mua lại bởi GM.

Jeep

Những chiếc ô tô Jeep đầu tiên được đặt tên là Willys MB.

Ban đầu những chiếc xe này sử dụng cho quân đội Mỹ trong Thế chiến II. Khả năng off-road , thiết kế đơn giản và độ bền là nền tảng để tạo ra một thương hiệu xe Jeep được sáng lập vào năm 1950.

Hummer

Hummer là một hãng xe nổi tiếng của Mỹ, với các sản phẩm được mệnh danh là những dòng xe cơ bắp. Những chiếc Hummer êm ái, chạy bền và có khả năng vượt qua nhiều địa hình khác nhau.

Tesla

Tesla Motor là nhà sản xuất xe điện được thành lập tại California vào năm 2023. Hãng xe này cũng vừa mới được bán tại thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Tesla sản xuất các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện với giá cả vô cùng phải chăng và chất lượng.

Tesla cung cấp cho thị trường nhiều loại ô tô như Daimler và Toyota.

PHẠM DUY(Tổng hợp)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các hãng xe ô tô nổi tiếng của Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO