Các đại lý tìm tới phao cứu sinh khi iPhone 14 thiếu hàng

12/11/2022 17:27

Do sự thiếu hụt nguồn cung iPhone 14, các đại lý bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam đã buộc phải chuyển hướng qua các mẫu flagship Android để cân bằng lại nguồn hàng.

Các chuỗi bán lẻ chuyển hướng sang smartphone Android khi iPhone 14 thiếu hàng. Ảnh: HT Tech.

Lô hàng iPhone vào tháng 11 thường là lô hàng lớn nhất trong năm. Dựa vào đợt hàng này nhằm cung cấp đủ số lượng máy phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cho mùa mua sắm cuối năm và cao điểm Tết.

Tuy nhiên do nhiều khó khăn về nguồn hàng, nhiều chuỗi bán lẻ đang tăng các ưu đãi trên những mẫu flagship của Android nhằm chuyển hướng nhu cầu của khách sang các mẫu máy đang sẵn hàng.

Tìm đến flagship Android

Chia sẻ với Zing, nhiều chuỗi bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi sâu cho các dòng smartphone Android vì lượng iPhone 14 không đủ để cung ứng cho thị trường.

Ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện Viettel Store, cho biết những tháng cận Tết nhu cầu mua sắm smartphone tăng mạnh. Chuỗi vẫn đang cố gắng trả các đơn đặt hàng iPhone 14 series theo như kế hoạch đã thông báo cho khách hàng.

iPhone 14 anh 1
Các chuỗi bán lẻ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho các dòng smartphone Android. Ảnh:Knowmyreviews.

Đồng thời doanh nghiệp cũng tung ra các chương trình dành riêng cho các flagship Android như Samsung Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4 và Galaxy S22 series để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

"Đối với khách hàng đã quen với việc sử dụng iPhone, chuỗi vẫn tiếp nhận các đơn hàng đối với dòng iPhone 14 Pro hoặc tư vấn sang các sản phẩm khác tương tự của Apple như iPhone 13 Series, iPhone 14 và iPhone 14 Plus", ông Khuê chia sẻ.

Chia sẻ với Zing, đại diện Thế Giới Di Động nhận định hệ điều hành của iPhone và Android khác nhau nên sẽ khó chuyển hướng khách hàng qua các mẫu smartphone khác.

Tuy nhiên, chuỗi cũng đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, tặng kèm phụ kiện và các gói bảo hành đối với các mẫu flagship của dòng Android như Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4 nhằm kích cầu mua sắm từ người dùng.

Tại CellphoneS, mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max đang "cháy hàng" phiên bản 128 GB và 256 GB màu tím. Vì vậy ngoài việc tư vấn khách hàng chuyển qua các phiên bản có sẵn hoặc các mẫu iPhone 13 Pro/Pro Max, chuỗi cũng có những ưu đãi tốt nhất với các mẫu smartphone Android.

"Khách hàng có thể chuyển hướng sang một số mẫu smartphone cao cấp của Android như Samsung Galaxy Fold4, Galaxy S22 Ultra và Xiaomi 12T Pro. Các mẫu máy này đều đang được khuyến mãi sâu", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, chia sẻ.

Chủ động hàng hóa Tết

Đại diện một chuỗi bán lẻ có thị phần lớn trên thị trường tiết lộ các chuỗi lớn đã chuẩn bị hàng hóa đủ để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Các chuỗi nhỏ gặp bất ngờ khi nguồn cung từ Apple không đủ mới dẫn tới tình trạng "mất Tết".

"Chuỗi hoàn toàn chủ động và có chuẩn bị cho các tình huống. Lượng máy bán Tết đã được chuỗi chuẩn bị từ trước nên sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cho dịp mua sắm cuối năm", vị này cho biết.

iPhone 14 anh 2
Chủ động hàng hóa từ sớm và chuyển hướng sang các mẫu Android giúp các chuỗi cân bằng lượng hàng phục vụ Tết. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop chia sẻ chuỗi sẽ có đủ lượng hàng cần từ Apple vào tháng 12 để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm cũng như Tết âm lịch.

Bà Phùng Phương, đại diện chuỗi Di Động Việt cho biết, chuỗi đã có kế hoạch nhập hàng Tết từ quý III. Việc này nhằm đảm bảo việc phân phối hàng hóa không gặp phải vấn đề thiếu hụt.

“Dịp Tết này, thị trường nhiều khả năng sẽ tập trung vào phân khúc trung và cao cấp. Các mẫu smartphone từ 10 triệu đồng sẽ nhận được nhu cầu lớn”, bà Phương chia sẻ.

Dù nhiều chuỗi bán lẻ khẳng định có đủ hàng với iPhone 14, vẫn xuất hiện phản ánh từ người dùng về việc đã đặt hàng từ lâu nhưng vẫn chưa được thông báo ngày nhận máy cụ thể.

Trên các diễn dàn, hội nhóm mạng xã hội, không hiếm các bài đăng của người dùng Việt về tình trạng lùi ngày giao iPhone 14 đã đặt trước do thiếu hàng. Tình trạng này diễn ra phổ biến nhất với khách mua iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là phiên bản màu tím.

Theo chia sẻ của các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, do ảnh hưởng từ đối tác Foxconn, lô hàng iPhone 14 về trong tháng 11 đã bị Apple và các nhà phân phối lùi ngày giao hàng.

Apple hiếm khi thừa nhận các vấn đề về sản xuất và cung ứng trên trang chủ, do vậy chúng ta phần nào dự đoán được tình hình nghiệm trọng của sự thiếu nguồn cung đối với iPhone 14 trong thời gian tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các đại lý tìm tới phao cứu sinh khi iPhone 14 thiếu hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO