Các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đến Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm

THÙY TRANG| 29/09/2023 14:04

Ngày 28-29.9, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2023 với hơn 700 đại biểu, chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện, các viện, trường trong nước và nước ngoài tham dự, chia sẻ kinh nghiệm điều trị ở nhiều chuyên ngành.

Các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đến Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm
Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2023 với hơn 700 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước. Ảnh: Nguyên Thi

Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong gần 5 năm qua, thành phố đã đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng cho y tế để chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân tốt hơn. Đà Nẵng ngày càng khẳng định được năng lực là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trong đó, Bệnh viện Đà Nẵng là tuyến cuối của thành phố, chịu trách nhiệm thu dung điều trị bệnh nhân của thành phố, người dân các tỉnh trong khu vực như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai...

Với vai trò này, Bệnh viện Đà Nẵng đã có những bước tiến mạnh mẽ trên nhiều mặt, cả về phát triển chuyên môn, kỹ thuật và hoạt động nghiên cứu khoa học. Trải qua đại dịch COVID-19 cam go, khốc liệt, yếu tố “an ninh y tế” cũng là một yêu cầu quan trọng để đảm bảo ổn định, xây dựng và phát triển bền vững TP Đà Nẵng và đất nước.

Tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá, Hội nghị Khoa học quốc tế Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Sự kiện có gần 200 bài báo cáo, sự góp mặt của hơn 80 chuyên gia trong nước, 25 chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản... trong nhiều chuyên ngành như Nội khoa, Ngoại khoa, Hồi sức tích cực chống độc, Phẫu thuật gây mê hồi sức, Đột quỵ...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá: “Hội nghị của Bệnh viện Đà Nẵng ngày càng tạo được uy tín trong giới khoa học, giới chuyên môn. Điều này rất quan trọng trong việc phát triển chuyên môn kỹ thuật không chỉ cho y tế Đà Nẵng mà còn góp phần phát triển chuyên môn chung cho ngành y tế.

Hội nghị là cơ hội tốt để các bác sĩ Việt Nam được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với chuyên gia quốc tế, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn. Tôi cũng mong rằng các chuyên gia đến từ các nước phát triển có thể chia sẻ thêm nhiều những tiến bộ về lý thuyết và kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị để bác sĩ của chúng ta học được nhiều hơn, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn”.

Các chuyên gia y tế quốc tế chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Nguyên Thi
Các chuyên gia y tế quốc tế chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Nguyên Thi

Sau phiên khai mạc, hội nghị sẽ có nhiều báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học được trình bày, trao đổi thảo luận… từ nhiều giáo sư đầu ngành đến từ các nước khác nhau trên thế giới.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị, Bệnh viện Đà Nẵng đã có lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic Hoa Kỳ - bệnh viện hàng đầu thế giới về liên kết đào tào nhân lực và nghiên cứu y tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đến Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO