Các chuyên gia y tế gốc Việt chia sẻ về mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh

Mai Anh | 07/08/2021, 12:30

Chiều nay (7/8), AVSE Global (Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề trực tuyến về “Mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh”.

4 chuyên gia y tế gốc Việt thuộc Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tham gia buổi nói chuyện chiều ngày 7/8.
4 chuyên gia y tế gốc Việt thuộc Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tham gia buổi nói chuyện chiều ngày 7/8.

Diễn giả tham gia buổi nói chuyện là 4 chuyên gia y tế gốc Việt tại Pháp, Đan Mạch, Thụy Sỹ thuộc AVSE Global.

GS. TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn là Chủ nhiệm bộ môn Sinh lý hô hấp, Trường Đại học Y Nha Dược Paris; Trưởng Khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Bệnh viện Trung ương Cochin, Paris, Pháp. GS. TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn - tác giả/đồng tác giả của hơn 370 bài báo được đăng tải trên các tạp chí y khoa quốc tế là thành viên Taskforce Hội chứng Covid mãn tính của Hội Hô hấp châu Âu.

TS. Lê Quý Vang là chuyên gia tư vấn cao cấp về Khoa học dữ liệu tại trường Đại học Aalborg, Đan Mạch, thành viên nhóm giải trình tự genome của SARS-CoV-2 và theo dõi sự di chuyển lây lan của các biến chủng Đại học Aalborg, Đan Mạch. TS. Lê Quý Vang có niềm đam mê và mong muốn kết hợp khoa học dữ liệu và khoa học sự sống để giải quyết những bài toán thực tế đem lại lợi ích cho xã hội.

TS. BS. Nguyễn Nhất Linh hiện đang làm việc cho Chương trình lao toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sỹ. Bác sĩ Nguyễn Nhất Linh là một chuyên gia về bệnh lao và y tế công cộng với trên 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và quốc tế, tham gia xây dựng chính sách và hướng dẫn toàn cầu dựa trên bằng chứng khoa học, và hỗ trợ chuyên môn cho các nước về triển khai các chương trình y tế quốc gia.

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền là chuyên gia cao cấp Sinh y Bệnh viện Đại học Aalborg, Đan Mạch. Chuyên môn nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Thu Hiền là nghiên cứu lâm sàng và các hệ vi sinh vật hỗn hợp phức tạp. Kể từ tháng 3/2020, bà tham gia vào dự án thu thập mẫu quốc gia liên quan đến COVID-19 trên 6.000 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đan Mạch để phục vụ cho các nghiên cứu liên quan đến COVID-19.

Buổi nói chuyện chuyên đề trực tuyến lần này sẽ cung cấp cho tất cả khán thính giả những thông tin về các biến thể của COVID và đặc biệt là biến thể Delta, theo ba nội dung chính: sinh học phân tử, triệu chứng lâm sàng và dịch tể học của bệnh COVID-19, những thách thức hiện tại và tương lai; đặc điểm sinh học và dịch tễ của chủng Delta, các biện pháp theo dõi và khống chế chủng Delta ở cấp độ cá nhân và quản lý nhà nước (Đan Mạch); ứng phó với sự lây nhiễm của chủng Delta ở mức độ toàn cầu.

Theo đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dự kiến có khoảng hơn 300 cán bộ ngoại giao ở trong và ngoài nước tham dự. Ban tổ chức hy vọng buổi nói chuyện chuyên đề trực tuyến lần này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cái nhìn chuẩn xác nhất về vắc xin, cũng như vai trò quan trọng của vắc xin trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Link tham gia webinar “Mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh” ngày 7/8: https://us06web.zoom.us/j/85870665874pwd=cHpzSUR3R3o4L3VzdGx6NVMrQ0p1Zz09.

Meeting ID: 858 7066 5874; Passcode: 772365

Chương trình cũng livestream phát trên Facebook của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các chuyên gia y tế gốc Việt chia sẻ về mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh
vietnam.vn