Các chuỗi khách sạn điều chỉnh chính sách dọn phòng hậu COVID-19

PV (Thông tấn xã Việt Nam) | 12/04/2022, 19:27

Một số chuỗi khách sạn trên thế giới đã phải cắt giảm dịch vụ dọn phòng và chỉ cung cấp dịch vụ này vài ngày một lần nhằm giảm thiểu tiếp xúc giữa khách và nhân viên.

Các chuỗi khách sạn điều chỉnh chính sách dọn phòng hậu COVID-19 - 1Dịch vụ dọn phòng hàng ngày vẫn là tiện ích cơ bản của các khách sạn, song dịch vụ này đã không còn giống như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: hotelmanagement.net

Dù vì lý do thiếu nhân viên, đảm bảo giãn cách, hay tiết kiệm chi phí, thì dịch vụ dọn phòng hàng ngày vẫn là tiện ích cơ bản của các khách sạn. Mặc dù đã đến lúc quay lại hoạt động bình thường, song các dịch vụ khách sạn đã không còn giống như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tại Mỹ, nhiều chuỗi khách sạn đã đưa dọn phòng vào danh mục các dịch vụ phục vụ theo yêu cầu. Hiện các khách sạn Marriott chỉ cung cấp dịch vụ dọn phòng theo yêu cầu và toàn bộ các phòng sẽ được dọn sạch vào các tối thứ 6.

Trên trang chủ, Hyatt thông báo sẽ áp dụng dịch vụ dọn phòng đầy đủ vào mỗi tối thứ ba tại các khách sạn ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Tây Nam Á.

Sau khi sa thải hàng loạt nhân viên trong đại dịch, các khách sạn nhận ra rằng nhiều nhân viên trung thành đã không còn quay lại. Bộ phận dọn phòng chiếm tỷ lệ đông nhất trong lực lượng nhân viên tại phần lớn các khách sạn. Khi các nước mở cửa đón du khách, tình trạng thiếu hụt nhân viên khiến các khách sạn gặp khó khăn trong việc phục vụ khách.

Trái ngược với xu hướng trên, tại Israel, Giám đốc điều hành Isrotel Ltd, Lior Raviv khẳng định các khách sạn của công ty này vẫn duy trì dịch vụ dọn phòng hàng ngày. Theo ông Raviv, mặc dù vấn đề nhân lực vẫn là thách thức hàng đầu đối với các khách sạn, song đây là tình trạng chung do đại dịch COVID-19.

Ông thừa nhận nhiều khách sạn tại Israel cũng đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng. Giải pháp của họ là giới hạn lượng khách lưu trú ở mức 70% để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Tương tự, Giám đốc marketing của Prima Hotels, Haim Douk xác nhận các khách sạn của công ty vẫn đảm bảo dịch vụ dọn phòng hằng ngày, cũng như tiêu chuẩn vệ sinh chất lượng cao.

Lý giải tình trạng này, chuyên gia du lịch của Israel Joseph Fischer cho biết trong khi các nước phương Tây đang thiếu hụt nhân viên chuyên nghiệp làm việc trong khách sạn, thì các nhân viên dọn phòng tại Israel phải làm việc thêm giờ với mức lương thấp.

Theo chuyên gia này, để đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ trong thời gian tới, Israel cần điều chỉnh luật lao động và cho phép lao động nước ngoài đến làm việc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các chuỗi khách sạn điều chỉnh chính sách dọn phòng hậu COVID-19
vietnam.vn