Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’

XUÂN TIẾN| 27/08/2021 14:39

Ngày đầu tiên một số chợ truyền thống Đà Nẵng mở cửa trở lại nên chỉ lác đác vài tiểu thương mở quầy hàng, còn khách là người của các tổ dân phố đi mua giúp dân.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 1

Ngày 27/8, một số chợ tại các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng mở cửa trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, số quầy trong chợ hạn chế và khách hàng chủ yếu là người đi chợ hộ cho các nhóm dân. Ghi nhận tại các chợ, việc tổ chức hoạt động chợ rất chặt chẽ, lực lượng công an, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện được huy động bố trí giãn cách người ra vào chợ, nhắc nhở người dân không tập trung đông.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 2

Tại chợ Hòa An, quận Cẩm Lệ, các tiểu thương thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, mặc đồ bảo hộ trong suốt thời gian bán hàng.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 3

Cũng tại chợ Hòa An, đại diện ban điều hành các tổ dân phố đến mua hàng cho người dân được yêu cầu đứng cách quầy hàng hơn 2m, người dân mua hàng theo thứ tự.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 4

Ông Nguyễn Đức Hiệp, Tổ trưởng tổ 75 (phường Hòa An) chia sẻ: “Khu dân cư tôi có hơn 125 hộ dân. Những ngày trước tôi và ban điều hành tổ dân phố phải đi 5 siêu thị mới mua đủ đơn hàng. Nay quận mở chợ lại, dù ít tiểu thương kinh doanh nhưng hàng hóa khá đầy đủ và tươi ngon, tổ dân phố cũng đỡ phải di chuyển quá nhiều để mua thực phẩm cho người dân”.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 5

Ghi nhận của PV VTC news, tai các chợ, ngoài thịt, cá thì các mặt hàng như dầu ăn, nước mắm, hành tỏi được các hộ gia đình đặt nhờ đại diện tổ dân phố mua khá nhiều.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 6

Ông Võ Thiên Sin, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, hôm nay quận mở lại chợ Cẩm Lệ và Hòa An. Toàn bộ ban quản lý chợ, tiểu thương, người lao động làm việc tại chợ đã tiêm vaccine phòng COVID-19. “Sau ngày đầu triển khai quận sẽ đánh giá tình hình để mở rộng thêm mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, ông Sinh thông tin.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 7

Tại các chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà), công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện nghiêm. Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc cho biết, chợ có 136 gian hàng, trong sáng nay chỉ bố trí 36 gian hàng phục vụ bà con, chủ yếu mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ quả, gia vị. “Chúng tôi chia 4 khung giờ cho bà con đi chợ, từ 7h-8h, 8h-9h, 9h-10h và 10h-11h. Mỗi khung giờ chia ra 9 tổ dân phố và mỗi tổ dân phố có 5 người đi chợ, trong đó 3 người vào chợ mua, 2 người ngồi chờ ngoài để vận chuyển hàng về, đảm bảo giãn cách trong chợ”, ông Hùng nói.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 8

Sau khi mua đủ số lượng theo đơn đặt hàng của các hộ dân, đại điện các tổ dân phố đóng thùng, chở về và sẽ chuyển đến từng nhà.

Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’ - 9

Thành viên tổ dân phố tay xách, nách mang đi chợ giúp người dân trong ngày đầu các chợ truyền thống tại Đà Nẵng mở cửa trở lại.

XUÂN TIẾN
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các chợ Đà Nẵng ngày đầu mở cửa: Khách mua là những người ‘vác tù và hàng tổng’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO