Các câu lạc bộ Golf nêu chức danh, tẩy chay người đánh nữ caddie nhập viện

12/12/2022 13:00

Trong thông cáo và thư ngỏ về việc nhân viên phục vụ sân golf BRG Đà Nẵng bị đánh, các câu lạc bộ golf nêu chức danh người hành hung là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, trên trang chủ của mình, Câu lạc bộ (CLB) Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) đăng thông cáo ngày 11/12 với tựa đề “Thông cáo VnTPA Golf Club về việc ông N.V.D đánh caddie nhập viện”.

Nội dung thông cáo nêu: “CLB Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông D. đã đánh cô caddie 20 tuổi bất tỉnh nhân sự ngay tại sân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, cú đánh mạnh tới mức gẫy đôi cây gậy golf.

Chúng tôi thay mặt cộng đồng Golfers VnTPA xin gửi lời xin lỗi chân thành đến cô caddie và đồng thời lên án hành động bất lương của ông D. Mặc dù là người có địa vị xã hội, Chủ tịch HĐQT một tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam, đã nhận Huân chương Lao động hạng Ba, nhưng hành động của ông ấy quá bất nhẫn. Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf - một môn thể thao dòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 gôn thủ (golfer). Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay”.

Các câu lạc bộ Golf nêu chức danh, tẩy chay người đánh nữ caddie nhập viện - 1

Thông cáo của VnTPA Golf Club và thư ngỏ của CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng.

Trong thư ngỏ gửi các hội golf liên kết, các sân Golf Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng (BKĐN) viết: “Ngày 7/12/2022, chúng tôi nhận được thông tin đáng tiếc và đáng xấu hổ xảy ra tại sân BRG Đà Nẵng do một golfer là thành viên Hội Golf Quảng Nam gây ra. Ban Chấp hành CLB Golf BKĐN xin được mô tả lại và xin thông báo như sau:

Ngày 6/12/2022, một nhóm 4 người là ông N.V.D, ông N.H.H., ông Tr.T.M. và ông Ng. đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông N.V.D., thành viên của nhóm đã dùng gậy driver đập vào người caddie. Hậu quả xảy ra là cây gậy driver bị gãy làm đôi và cô bé caddie tuổi 20 bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được sân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Sau đó ông D. với quyền lực, chức vụ của mình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đ.Q, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam) đã cấm sân golf thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe dọa các bảo vệ, nhân viên, caddies để sự việc không được tiếp tục lan tỏa!

Nhận thấy đây là một hành động xấu xa vi phạm nặng nề Luật golf và văn hóa golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta. Chúng tôi, đại diện cho CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay golfer D. này. Ông ta sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do CLB Golf BKĐN tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia”.

Để xác minh người được cho là đã đánh nữ nhân viên sân golf là ông N.V.D, đại biểu HĐND Quảng Nam như thông tin đăng tải, trong chiều 11/12, PV VTC News nhiều lần liên hệ theo số điện thoại di động của ông D. những ông không nghe máy.

Sáng 12/12, PV tiếp tục liên hệ qua điện thoại di động của ông D. nhưng không nhận được phản hồi.

Các câu lạc bộ Golf nêu chức danh, tẩy chay người đánh nữ caddie nhập viện - 2

Nữ nhân viên L. được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Trong khi đó, ông Phan Việt Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin vụ việc trên.

“Hiện tại tôi chưa thấy báo cáo. Ông D. là doanh nghiệp tư nhân, còn về đại biểu Hội đồng Nhân dân, nếu có cơ quan cảnh sát điều tra vào thì lúc đó chúng tôi mới xem xét”, ông Cường nói.

Theo danh sách công bố 57 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam (Khóa X, Nhiệm kỳ 2021-2026) thì có tên ông N.V.D, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đ.Q. - Chi nhánh Quảng Nam.

XUÂN TIẾN-THANH BA

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các câu lạc bộ Golf nêu chức danh, tẩy chay người đánh nữ caddie nhập viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO