Các cặp đôi thông minh sẽ không chia sẻ 4 bí mật này với nhau, vì đó là nguyên nhân dẫn đến cãi vã

14/03/2024 08:51

Tại sao không? Vì việc này chẳng giúp ích việc gì cho mối quan hệ giữa hai người, ngược lại nó có thể trở thành ngọn lửa âm ỉ làm hại tình cảm của hai người dành cho nhau.

Một số người cho rằng, hai người yêu nhau thì nên thành thật với nhau, không nên có bí mật. Tuy nhiên, có một số bí mật giống như rượu trong ly, bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra khi uống nó. Bạn có thể say rượu, cãi vã với nửa kia và cuối cùng là chia tay nhau. Lý do rất đơn giản, sau khi uống rượu, bạn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ bình tĩnh, kiểm soát được những hành động của mình.

Vì vậy, đừng bao giờ chia sẻ 4 bí mật này với nửa kia của mình. Bởi rất có thể, sau khi chia sẻ xong thì đó chính là nguồn cơn gây ra những cuộc cãi vã giữa bạn và nửa kia đấy, chúng sẽ gây hại cho mối quan hệ giữa hai người.

Các cặp đôi thông minh sẽ không chia sẻ 4 bí mật này với nhau, vì đó là nguyên nhân dẫn đến cãi vã-1

1. Đừng đào sâu vào người yêu cũ của đối phương

Trong lòng mỗi người đều có một cái bóng, đó chính là người yêu cũ. Nhưng những cặp đôi thông minh thường sẽ không chia sẻ, kể lể những kỷ niệm giữa mình với người yêu cũ cho nửa kia của mình.

Tại sao không? Vì việc này chẳng giúp ích việc gì cho mối quan hệ giữa hai người, ngược lại nó có thể trở thành ngọn lửa âm ỉ làm hại tình cảm của hai người dành cho nhau.

Vì khi biết người yêu cũ của nửa kia thế nào, trong lòng bạn có thể sẽ tự so sánh bản thân với người đó, hoặc so sánh những việc nửa kia làm với mình và người cũ. Trong lòng một khi đã có sự so sánh thì mối quan hệ đó khó mà êm đềm, hạnh phúc được.

Quá khứ luôn là quá khứ, hãy để nó ngủ yên chứ đừng lật lại làm gì. Trân trọng hiện tại mới là điều khôn ngoan, là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

2. Đừng luôn tấn công khuyết điểm của nửa kia

Không ai là hoàn hảo và trên đời này cũng không có người yêu/người bạn đời hoàn hảo. Hai người ở cùng nhau càng lâu thì khuyết điểm của đối phương càng lộ rõ, thậm chí đôi khi bạn còn cảm thấy thắc mắc, hối hận rằng tại sao ngay từ đầu lại không nhận ra rằng người ấy có vấn đề như vậy?

Thực ra, không phải vì bạn không nhận ra mà là vì ban đầu bạn đã hết lòng vì người ấy nên đã bỏ qua những khuyết điểm của họ. Giờ bạn đã hiểu rõ về người ấy nên bạn không còn bao dung với họ nữa. Mặc dù đây là giai đoạn mà cặp đôi nào cũng sẽ trải qua nhưng điều quan trọng vẫn là sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn chọn bao dung hoặc sửa chữa người ấy, khuyết điểm của họ sẽ biến thành điểm mạnh. Nếu bạn luôn tấn công những khuyết điểm của anh ấy, hay chia sẻ những điều này với người khác thì bạn đang tự chuốc lấy rắc rối và đang âm thầm mối quan hệ giữa hai người.

Trong tình yêu, đừng tùy tiện chọc vào điểm yếu của đối phương, cũng đừng đào sâu vào khuyết điểm của người ấy hay chia sẻ những chuyện này với người ngoài. Thường thì nếu bạn chọn cách bao dung và ân cần sửa chữa khuyết điểm của họ thì phần thưởng sẽ là lòng biết ơn và sự chân thành của người ấy.

3. Ý kiến của gia đình về nửa kia

Một trong những điều bạn không nên chia sẻ với nửa kia chính là ý kiến của gia đình về nửa kia. Có thể các thành viên trong gia đình bạn không thích bạn đời của bạn và thỉnh thoảng họ sẽ phàn nàn, bày tỏ ý kiến, nhưng nếu muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp thì đừng truyền đạt những ý kiến này cho người ấy.

Nếu bạn nói với bạn đời những bí mật này sẽ dễ gây hiểu lầm, thậm chí khiến người ấy oán giận gia đình bạn. Khi một cặp vợ chồng sống cùng nhau, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy nửa kia thế nào. Vì vậy, nếu gia đình bạn phàn nàn gì về người bạn đời của bạn, thay vì truyền đạt ý kiến của người đó với bạn đời, bạn hãy tự nhìn nhận và tìm cách phù hợp để chia sẻ với nửa kia.

4. "Kho bạc nhỏ" của riêng mình

Mỗi người nên có “kho bạc nhỏ” của riêng mình. Việc này rất có lợi cho việc duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Chẳng hạn như nếu một người đàn ông muốn mời bạn bè đi ăn tối và vợ không đồng ý thì lúc này bạn có thể dùng số tiền trong quỹ nhỏ của mình. Hay khi gia đình đằng ngoại gặp vấn đề cần đến tiền, người vợ có thể sử dụng “quỹ đen” của mình để giúp đỡ nhà mẹ đẻ, như vậy sẽ tránh được cho vợ chồng xảy ra xung đột.

Và tất nhiên, “quỹ đen” này không nên chia sẻ với nửa kia của mình.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các cặp đôi thông minh sẽ không chia sẻ 4 bí mật này với nhau, vì đó là nguyên nhân dẫn đến cãi vã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO