Các cách khắc phục một tai nghe AirPod không hoạt động

30/10/2023 14:33

Khi sử dụng tai nghe AirPods của Apple, người dùng có thể gặp những vấn đề nhỏ gây khó chịu, và lỗi phổ biến nhất là một chiếc AirPod không hoạt động.

AirPods là tai nghe nhét tai Bluetooth không dây do Apple tạo ra, ra mắt lần đầu vào ngày 13/12/2016. Thế hệ thứ hai với thời lượng pin được cải thiện, ra mắt vào ngày 20/3/2019.

AirPods là sản phẩm phụ kiện phổ biến nhất của Apple, với 35 triệu chiếc được bán ra chỉ riêng trong năm 2018.

Một ngày bạn kết nối AirPods của mình và sử dụng lại cảm thấy chỉ một bên tai nghe hoạt động. Vậy phải làm sao? Hãy làm theo các cách dưới đây:

Thử đặt tai nghe AirPods về lại hộp sạc

Bạn hãy bình tĩnh và thử đặt cả 2 tai nghe AirPods về lại hộp sạc. Sau đó, sử dụng như bình thường. Một phương pháp tưởng chừng như đơn giản lại vô cùng hiệu quả.

Kiểm tra xem AirPods của bạn đã được sạc chưa

Mỗi bên tai nghe AirPods sẽ có thời lượng pin riêng biệt, lỗi AirPods chỉ hoạt động 1 bên có thể xuất phát từ nguyên nhân một trong hai tai nghe sắp hoặc hết pin, khiến nó bị tắt đi.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem AirPods đã được sạc chưa, thông qua 3 cách:

Cách 1: Mở nắp hộp sạc AirPods và để nó lại gần iPhone hoặc iPad, tại màn hình thiết bị sẽ hiển thị cho bạn phần trăm pin cho AirPods của bạn. Để biết chi tiết thời lượng pin mỗi tai nghe AirPods, bạn chỉ cần nhấc 1 trong 2 tai nghe khỏi hộp sạc.

Cách 2: Kiểm tra pin trong cài đặt Bluetooth của AirPods.

Cách 3: Thêm tiện ích pin vào màn hình chính. Bạn hoàn toàn có thể xác định pin của AirPods mọi lúc khi áp dụng cách này mà không cần truy cập vào bất cứ đâu. Bạn nhấn giữ vào màn hình chính, bấm vào dấu "+", rồi tìm pin, chọn thêm tiện ích và nhấn "Xong".

Nếu đúng là AirPods hết pin, ngay lập tức bạn cần sạc nó. Nếu như vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn chỉ có thể nghe âm thanh ở một bên của AirPods thì hãy thử cách tiếp theo.

Vệ sinh tai nghe AirPods

AirPods cùng hộp sạc bám đầy bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hoặc nó sẽ không hoạt động. Hãy vệ sinh cả AirPods và cả hộp sạc, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Ngắt kết nối và kết nối lại AirPods với iPhone

Một nguyên nhân được coi là yếu tố chính gây ra các lỗi trên AirPods chính là do kết nối Bluetooth kém. Với trường hợp này, chỉ cần ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị. Ngắt kết nối nhanh chóng bằng 2 cách:

Cách 1: Tắt Bluetooth trên iPhone đợi một chút rồi mở lại và kết nối lại với AirPods.

Cách 2: Bạn có thể truy cập vào "Cài đặt", chọn "Bluetooth", vào biểu tượng chữ "i", ấn vào "Ngắt kết nối", tiến hành kết nối lại với AirPods.

Các cách khắc phục một tai nghe AirPod không hoạt động-1

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook có cài đặt cân bằng âm thanh nổi. Bạn có thể tuỳ chỉnh âm thanh sang trái hoặc phải. Như vậy, nếu tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên thì rất có thể là do bạn đã lỡ điều chỉnh chế độ này. Cách khắc phục như sau:

Bạn vào "Cài đặt" rồi di chuyển tới mục "Trợ năng", tiếp đó nhấn vào "Âm thanh/Hình ảnh", di chuyển thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T và P, như vậy âm thanh của mỗi tai nghe sẽ cân bằng.

Các cách khắc phục một tai nghe AirPod không hoạt động-2

Reset lại AirPods

Bước 1: Vào "Cài đặt" chọn "Bluetooth", nhấn vào biểu tượng chữ i, và chọn tiếp "Quên thiết bị", bấm "Quên thiết bị" một lần nữa để xác nhận.

Các cách khắc phục một tai nghe AirPod không hoạt động-3

Bước 2: Đặt cả hai AirPods vào hộp sạc của bạn. Đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở ra.

Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt (phía sau AirPods) khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn LED trắng nhấp nháy, kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods.

Đem đến các trung tâm sửa chữa Apple

Nếu như bạn đã thử tất cả mọi cách, phương pháp ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có lẽ AirPods của bạn đã có vấn đề về phần cứng. Để được hỗ trợ tốt nhất, các bên nên mang AirPods đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc chính hãng của Apple.

Theo VTC news

Nổi bật Việt Báo
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những tháng năm là sinh viên ĐH Tổng hợp
  Mái trường đại học đã chắp cánh cho ước mơ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông được học Văn học, đặc biệt say mê đọc, học thơ ca, truyện cổ dân gian, thơ Nguyễn Du, Tản Đà, Nguyễn Bính, Tố Hữu… những hồn thơ thấm đậm chất dân gian.
 • Người mua vàng lỗ nặng
  Sáng nay (21/7), giá vàng nhẫn tròn trơn duy trì mức 77,1 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng liên tiếp biến động trong tuần vừa qua khiến người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng.
 • Xe đạp điện tham gia giao thông có cần đăng ký phương tiện, gắn biển?
  Xe đạp điện là phương tiện khá phổ biến, tuy vậy không phải ai cũng biết loại phương tiện này khi di chuyển trên đường có phải đăng ký và gắn biển số hay không.
 • Đầu tư trồng măng tây, thu lãi tiền triệu mỗi ngày
  Đang làm ở phòng khám nha khoa, nhưng với niềm đam mê về nông nghiệp, anh Lê Văn Hùng ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) quyết định đầu tư trồng măng tây, mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
 • Buôn bán dữ liệu cá nhân tràn lan
  Theo Bộ Công an, việc mua bán dữ liệu cá nhân tại Việt Nam không chỉ diễn ra đơn lẻ giữa các cá nhân, mà còn có sự tham gia của các công ty, tổ chức. Một số công ty được lập mới và đầu tư hệ thống kỹ thuật chuyên thu thập trái phép dữ liệu cá nhân.
Đừng bỏ lỡ
Các cách khắc phục một tai nghe AirPod không hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO