Các bộ phim kinh dị vẫn thống lĩnh các rạp chiếu tại Bắc Mỹ

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)| 17/10/2022 12:47

Halloween Ends" - phần cuối cùng trong loạt phim kinh dị ăn khách "Halloween" - đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua, với doanh thu ước tính 41,3 triệu USD

Cac bo phim kinh di van thong linh cac rap chieu tai Bac My hinh anh 1Một cảnh trong Halloween Ends.

Trong bối cảnh mùa Halloween đang gần kề, những bộ phim kinh dị đang “làm mưa làm gió” tại các phòng vé ở thị trường Bắc Mỹ.

Theo công ty Exhibitor Relations, "Halloween Ends" - phần cuối cùng trong loạt phim kinh dị ăn khách "Halloween" - đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua, với doanh thu ước tính 41,3 triệu USD thu về từ 3.901 cụm rạp ở tuần đầu công chiếu.

Tuy mức doanh thu này thấp hơn một chút so với dự kiến ban đầu (50 triệu USD), nhưng theo đánh giá của nhà phê bình David A. Gross thuộc Franchise Entertainment Research, đây vẫn là một kết quả ấn tượng khi "Halloween Ends" có kinh phí đầu tư chỉ 30 triệu USD, không chỉ được khởi chiếu tại rạp mà còn được phát hành đồng thời trên nền tảng trực tuyến Peacook.

Trên thực tế, "Halloween Ends" cũng là bộ phim đầu tiên đạt doanh thu cao hơn 40 triệu USD tại phòng vé nội địa, kể từ "Nope" của Universal ra mắt gần 3 tháng trước.

Do David Gordon Green đạo diễn, "Halloween Ends" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Halloween chấm dứt) lấy bối cảnh 4 năm sau các sự kiện trong phần phim trước đó "Halloween Kills," khi Laurie Strode (Jamie Lee Curtis thủ vai) đang sống với cháu gái Allyson của mình.

Với mong mỏi giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ hãi để đón nhận cuộc sống mới, Laurie đã quyết định trở lại thị trấn Haddonfield, để giết kẻ sát nhân hàng loạt Michael Myers "một lần và vĩnh viễn"...

Khán giả sẽ không khỏi ám ảnh bởi những cú cứa cổ, những khoảnh khắc sợ hãi tới nghẹt thở, những cú ngã chết người và một người bí ẩn đeo mặt nạ sống trong ống cống.

Dù có "Halloween Ends" là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng "Smile" vẫn chứng tỏ sức hút vượt trội.

Bộ phim kinh dị của hãng Paramount đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng tuần qua, với doanh thu 12,4 triệu USD trong tuần thứ 3 ra rạp, nâng tổng doanh thu nội địa lên mức hơn 70 triệu USD. Đây là thành tích đáng nể đối với một bộ phim thuộc thể loại kinh dị.

Bộ phim hài hành động "Lyle, Lyle, Crocodile" đứng thứ 3, với doanh thu đạt mức 7,4 triệu USD.

Bộ phim được đánh giá đã hưởng lợi trong bối cảnh các rạp chiếu thiếu vắng những tác phẩm dành cho gia đình và trẻ nhỏ.

Bộ phim hành động sử thi "The Woman King" giữ vững vị trí thứ 4, với 3,7 triệu USD tiền bán vé - ghi nhận một mức giữ doanh thu ấn tượng khi chỉ giảm 24% trong tuần thứ 5 ra rạp.

"Amsterdam" của Disney và 20th Century Studios là bộ phim cuối cùng trong top 5.

Bộ phim do David O. Russell đạo diễn, với sự tham gia của Christian Bale, Margot Robbie và John David Washington đã thu về 2,9 triệu USD.

Ngoài ra, trong các bộ phim còn lại trong top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua lần lượt là: "Don't Worry Darling" (doanh thu 2,2 triệu USD); "Barbarian" (1,4 triệu USD); "Bros" (920.000 triệu USD); "Terrify 2" (850.000 USD) và "Top Gun: Maverick" (685.000 USD)./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các bộ phim kinh dị vẫn thống lĩnh các rạp chiếu tại Bắc Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO