Các bến xe Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

02/09/2023 00:04

Theo đánh giá của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại của nhân dân tăng mạnh, lưu lượng hành khách phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm tham quan, du lịch.

Ngày 1/9, ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, lượng khách đến các bến xe ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm vẫn nhộn nhịp. Trong khi đó, khu vực cửa ngõ Thủ đô hướng về các địa phương đông đúc lượng phương tiện, có lúc xảy ra ùn tắc cục bộ.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày. Tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày. Trong khi đó tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến là 400 lượt xe/ngày.

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp thêm khoảng 300 phù hiệu xe tăng cường để phục vụ công tác giải tỏa hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại các bến xe ở Hà Nội:

Chú thích ảnh
Tại bến xe Giáp Bát, ai lấy đều tay xách nách mang, đồ đạc lỉnh kỉnh.
Chú thích ảnh
Hành lang dẫn khách lên xe chật kín người.
Chú thích ảnh
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến tăng cường 640 lượt xe khách.
Chú thích ảnh
Theo đại diện bến xe Giáp Bát, tính đến 18 giờ ngày 1/9, có khoảng 700 lượt xe khách rời bến.
Chú thích ảnh
Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.
Chú thích ảnh
Đại diện bến xe Nước Ngầm cho biết, dù không đông như ngày cao điểm 31/8, nhưng lượng khách đến bến vẫn nhộn nhịp.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thu Uyên quê ở Nam Định cho biết, do sợ đông khách nên đã đặt vé xe online từ tuần trước; khi đến bến chỉ việc lấy vé và không phải chờ đợi.
Chú thích ảnh
Theo tính toán của đơn vị quản lý bến xe Nước Ngầm, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, các tuyến có khả năng xe về nhiều nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng…
Chú thích ảnh
Xe giường nằm chất lượng cao luôn được người dân ưu tiên lựa chọn.
Chú thích ảnh
Bến xe cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở quá số người quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé tại các quầy bán vé tại bến xe, phải niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe và không thu cao hơn giá vé đã niêm yết.
Chú thích ảnh
Công tác điều vận, huy động xe hợp lý, giải tỏa hành khách trong thời gian cao điểm, đặc biệt không để hành khách phải chờ xe quá lâu, hoặc qua ngày trong sân bến.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các bến xe Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO