Cá voi xanh bất ngờ bị bao vây bởi 'sát thủ' hàng đầu đại dương, kết cục bi thảm!

Hoa Hướng Dương | 07/11/2021, 15:02

Một cuộc đi săn ngoạn mục đã diễn ra giữa sinh vật săn mồi đầu bảng và sinh vật to lớn nhất hành tinh.

Cá voi sát thủ (Tên khoa học: Orcinus orca) là một trong những loài săn mồi hàng đầu của đại dương, chúng không có bất cứ thiên địch nào có thể đe dọa được vì cá voi sát thủ sở hữu tốc độ cực nhanh (56 km/h) và kỹ năng săn mồi theo nhóm một cách tuyệt vời.

Nếu đàn cá voi đã nhắm đến mục tiêu nào thì dường như nạn nhân không có cơ hội sống sót cho dù đó có là một con cá mập hay kể cả những loài cá voi to lớn nhất như cá voi xanh (Tên khoa học là Balaenoptera musculus).

Tuy không thể so sánh với cá voi xanh về kích thước (cá voi xanh có thể dài 30m và nặng gần 200 tấn - chúng là sinh vật nặng nhất hành tinh) nhưng cá voi sát thủ lại có chiến thuật săn mồi thông minh để hạ 'gã khổng lồ' này.

Thực tế, cá voi sát thủ có IQ được xếp ngang hàng với các loài linh trưởng, chúng sẽ hạ một con cá voi to lớn hơn bằng cách tấn công vào vây để vô hiệu hóa sự di chuyển cũng như làm con mồi đuối sức do mất máu, cuối cùng nhấn chìm nạn nhân dưới nước.

Dưới đây là cảnh săn mồi theo nhóm của cá voi sát thủ, chúng đã hạ gục cả một con cá voi xanh nhưng chỉ ăn phần lưỡi giàu protein của nạn nhân. Phần còn lại sẽ bị chìm xuống đáy đại dương và trở thành thức ăn cho các loại sinh vật ở đáy biển.

Quảng cáo

Xem video:

Cá voi xanh cũng trở thành nạn nhân của cá voi sát thủ


Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cá voi xanh bất ngờ bị bao vây bởi 'sát thủ' hàng đầu đại dương, kết cục bi thảm!
vietnam.vn