Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng

28/07/2021, 10:24

Mỹ Anh, Hồng Khanh, Hương Tràm, Soobin... và nhiều giọng ca Việt được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, với cha mẹ là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-1

Mỹ Anh: Mỹ Anh và Anna Trương là con gái cặp vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân. Mỹ Anh là con chung, đồng thời là con út trong gia đình. Hiện tại, giọng ca sinh năm 2002 nối tiếp sự nghiệp của mẹ, theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô gái 19 tuổi được xem là một trong những giọng ca trẻ có cá tính âm nhạc độc đáo nhất hiện nay. Mỹ Anh còn biết sáng tác, tham gia sản xuất nhạc

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-2

Anna Trương là con riêng của Anh Quân với vợ trước. Cô học chuyên ngành kỹ sư âm thanh tại Berklee College of Music - một trong bốn ngôi trường danh giá nhất thế giới về âm nhạc. Con gái cặp nghệ sĩ nổi tiếng từng tham gia ê-kíp sản xuất nhạc cho bộ phim Frozen 2.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-3

Hồng Khanh: Hồng Khanh tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, thuộc đội huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Sau nhiều năm, con gái nghệ sĩ Chiều Xuân vẫn duy trì niềm đam mê với âm nhạc và hứa hẹn trở lại với Vpop khi có điều kiện.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-4

Thời điểm tham gia Giọng hát Việt nhí, Hồng Khanh được khán giả quan tâm không chỉ nhờ vẻ ngoài đáng yêu, mà còn vì xuất thân đáng chú ý. Cô gái 17 tuổi là con gái của diễn viên, NSƯT Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - con trai nhạc sĩ Đỗ Nhuận và là cựu chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-5

Hoàng Thùy Linh: Mẹ Hoàng Thùy Linh là bà Lê Thu Huệ - biên đạo múa Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Cha cô là ông Hoàng Thành Long - từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân (CAND) và Đoàn kịch nói CAND. Bà Lê Thu Huệ chính là người nuôi dưỡng ước mơ và giúp đỡ con gái theo đuổi con đường nghệ thuật.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-6

Hương Tràm: Hương Tràm sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha cô là NSƯT Tiến Dũng, chuyên về dòng âm nhạc dân gian. Mẹ nữ ca sĩ là bà Dư Thị Thủy - nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc Nghệ An. Nữ ca sĩ 26 tuổi từng tiết lộ cha mẹ không ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật vì lo con gái vất vả. Tuy nhiên, do quá yêu ca hát, Hương Tràm vẫn lén tập hát và thành danh ngay khi tham dự Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-7

Cece Trương: Giọng ca 23 tuổi là con gái nhạc sĩ Khắc Triệu và ca sĩ Cẩm Vân. Cô tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế ở Mỹ nhưng quyết định về Việt Nam theo đuổi nghệ thuật vì quá yêu âm nhạc. Cece Trương có ngoại hình khỏe khoắn, gợi cảm và khả năng chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ. "Khi tôi cần sự cố vấn lúc hát, cha mẹ đều đưa ra lời khuyên hữu ích. Mẹ Cẩm Vân bây giờ trở thành quản lý riêng của tôi", cô chia sẻ.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-8

Sofia: Sofia tên thật là Đan Trang, sinh năm 2000. Cô là con gái của nữ ca sĩ Kim Loan - giọng ca gây ấn tượng tại Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Giọng ca 21 tuổi nối nghiệp mẹ, theo đuổi nghề ca sĩ và đang hoạt động dưới sự quản lý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Cô cho biết luôn coi Châu Đăng Khoa như người thân trong gia đình.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-9

Soobin: Soobin từng tiết lộ anh sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, với ông là nghệ sĩ cải lương, bố là nghệ sĩ đàn bầu và từng giữ chức trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc. Sinh ra trong cái nôi nghệ thuật, nam ca sĩ bắt đầu học đàn bầu từ năm 3 tuổi, hai năm sau được chọn đi biểu diễn tại Nga và Hàn Quốc để phục vụ kiều bào Việt Nam. Soobin chia sẻ rằng anh đã học toàn bộ chương trình có thể học của môn đàn bầu từ năm 12-13 tuổi.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-10

Hồ Hoài Anh: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là con trai NSND Thanh Tâm - nghệ sĩ đàn bầu, nguyên trưởng khoa nhạc cụ dân tộc Học viện Âm nhạc Quốc gia. Dì anh là NSƯT Thanh Hằng - nguyên phó khoa âm nhạc truyền thống tại ngôi trường này.

Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng-11

Hoàng Tôn: Mẹ nam ca sĩ Hoàng Tôn là Hoàng Thu - giảng viên thanh nhạc, trong khi đó, cha anh là nhạc công guitar có tiếng ở Hà Nội.

Theo Zing

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng
  vietnam.vn