Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự

12/04/2023 11:05
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Nam ca sĩ Ravi là thần tượng nổi tiếng thuộc nhóm nhạc VIXX nhưng anh mất hết danh tiếng và có nguy cơ bị phạt tù vì tội làm giả bệnh án hen suyễn và động kinh để trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Ngày 11/4, Yonhap News đưa tin tòa án quận phía Nam Seoul đã xét xử vụ việc của nam ca sĩ, rapper Ravi cùng 9 người khác vì hành vi trốn nghĩa vụ quân sự, làm giả giấy xét nghiệm bệnh, vi phạm Đạo luật nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Nam ca sĩ sinh năm 1993 bị đề nghị mức án 2 năm tù giam. Tại phiên tòa, Ravi đã thừa nhận mọi lỗi lầm của mình.

"Tôi đã đưa ra lựa chọn ngu ngốc và có những hành vi mà đáng lẽ tôi không nên mắc phải", Ravi hối hận vì quyết định sai lầm dẫn tới hủy hoại sự nghiệp.

Nam ca sĩ khai nhận trong đợt kiểm tra sức khỏe quân sự năm 2012, anh được xếp vào nhóm sức khỏe loại 3, được hoãn nhập ngũ do khai rằng mình mắc bệnh hen suyễn. Sau đó, thông qua người môi giới, chuyên giúp nghệ sĩ làm thủ tục trốn nghĩa vụ quân sự, Ravi làm giả giấy tờ bị bệnh động kinh với chi phí khoảng 50 triệu Won (gần 890 triệu đồng).

Năm 2021, nhờ giấy khám sức khỏe giả, Ravi được phân vào đơn vị lính phục vụ cộng đồng, nơi được coi là có nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn so với lính tại ngũ thực sự.

Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự-1Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự-2
Ravi có mặt tại buổi xét xử tội trốn nghĩa vụ quân sự.

Đến năm 2023, đường dây làm giả giấy khám bệnh bị lộ, Ravi và nhiều người khác bị triệu tập để điều tra. Sự việc vỡ lở khiến nam ca sĩ mất hết danh tiếng. Anh phải xin ra khỏi nhóm nhạc và tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Đây là lần đầu Ravi xuất hiện sau khi vướng bê bối.

Theo Yonhap News, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với nam giới Hàn Quốc. Nhiều người lo lắng không thể vượt qua những bài luyện tập khắt khe, có nghệ sĩ sợ hãi khi vắng bóng trong gần hai năm. Do đó, nhiều ngôi sao tìm cách được vào đơn vị lính nghệ thuật hay phục vụ cộng đồng, thậm chí có người xin không cần thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, khi hành vi này bị phát giác, nghệ sĩ phải trả cái giá nặng nề. Họ bị khán giả tẩy chay vì gian dối và thiếu lòng dũng cảm, hy sinh vì đất nước.

Trước scandal, Ravi từng là thành viên nổi bật trong nhóm nhạc thần tượng VIXX. Nam rapper không chỉ có tài năng biểu diễn mà còn có khả năng sáng tác với hơn 110 ca khúc do anh chắp bút.

Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự-3Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự-4
Nam ca sĩ tài năng đánh mất tương lai sự nghiệp vì hành vi gian dối.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ nổi tiếng giả vờ động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO