Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM

20/09/2021 12:19

Cùng hàng trăm anh chị em nghệ sĩ trở thành tình nguyện viên xung phong tham gia công tác chống dịch, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng lần đầu hé lộ sự vất vả, nhắc lại những trường hợp đặc biệt khiến MC Ngọc Ánh xót xa.

Nguyễn Phi Hùng - được biết đến là chàng ca sĩ điển trai, đa tài và có chất giọng trầm ấm đặc biệt, được nhiều khán giả yêu thích. Tuy xuất thân là chàng trai Hà Thành nhưng Phi Hùng lại chọn xây dựng sự nghiệp, gắn bó hơn 20 năm trên mảnh đất Sài Thành. Khi Sài Gòn trong cơn “bạo bệnh”, anh không đành lòng chỉ ngồi yên một chỗ, dù việc nhỏ nhất anh cũng muốn được làm để cống hiến cho xã hội.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Xuất hiện tại chương trình Sài Gòn ta thương tập 13, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã có những phút trải lòng cùng MC Ngọc Ánh về hành trình chấp nhận hiểm nguy để cùng các anh chị em nghệ sĩ như Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Tạ Minh Tâm... trong đội tình nguyện tham gia công tác chống dịch. Anh chị em nghệ sĩ đem những bài hát với tinh thần lạc quan, tích cực nhằm tiếp thêm động lực cho các ca F0, F1, đội ngũ y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến và những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết, MC Quỳnh Hoa là người đứng ra kết nối với các nghệ sĩ, ca sĩ, đạo diễn... nhóm thiện nguyện ban đầu rất ít người, sau đã đạt đến con số vài trăm. Tất cả đều khoác lên mình bộ đồ bảo hộ đến các bệnh viện dã chiến trao quà cho các y bác sĩ, hát tặng các bệnh nhân ở khu cách ly.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM

“Khoảng cách với bệnh nhân rất xa, âm thanh đôi khi chỉ có cái loa kẹo kéo thôi, lúc hát mà đeo khẩu trang rất khó khăn vì bị thiếu oxy để lấy hơi. Nhưng khó khăn của mình nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, dù có bão chúng tôi cũng biểu diễn. Một chương trình đi 4 - 5 khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững lòng chữa bệnh cho tốt. Những người ở khu cách ly thấy tình nguyện viên vào thì như gặp lại người thân vậy, còn nhắn nhủ cho tôi những lời yêu thương.

Tôi cũng có chút lo lắng vì đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao, đôi khi phải giấu người thân. Nhưng khi đến nơi rồi thì thấy nỗi lo đó cũng rất nhỏ bé, vì ban tổ chức đã chuẩn bị an toàn rất tốt. Tôi nghĩ lúc mình còn khỏe mạnh nếu làm được gì thì làm. Ngay lúc này, tôi không còn là ca sĩ nữa mà trở thành chiến sĩ xung kích góp sức cho xã hội, nơi nào cần tôi sẵn sàng dấn thân” - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM

Tham gia xuyên suốt các hoạt động công tác chống dịch, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các anh chị em nghệ sĩ càng hiểu rõ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn cỡ nào. Nhắc lại kỷ niệm những ngày thiện nguyện, nam nghệ sĩ vừa có sự tự hào, biết ơn nhưng không tránh khỏi chút chạnh lòng xót xa.

“Sài Gòn đã trải qua nhiều biến cố, nhưng bên trong đó là tình người rộng mở. Mỗi người dân đã san sẻ tình thương cho nhau, các nhóm từ thiện cũng hoạt động hết công suất, có rất nhiều y bác sĩ gác lại chuyện riêng để tập trung giúp bệnh nhân phục hồi. Họ mặc những đồ bảo hộ đến lúc cởi ra là chỉ vắt ra nước của mồ hôi thôi, tay chân thì tái xám, nhăn nheo. Lúc này họ cũng chẳng còn quan tâm sắc đẹp nữa, mà chỉ mong bệnh nhân mau khỏi trở về với gia đình. Để tiện chăm sóc bệnh nhân, khá nhiều người tình nguyện xuống tóc, rồi có những ca F0 không dám báo cho gia đình mình đang bị bệnh”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM

Như một món quà tinh thần, một lời động viên tới các bệnh nhân, lời tri ân tuyến đầu và lời kêu gọi tuổi trẻ cống hiến sự nhiệt huyết chung tay với cộng đồng chống dịch. Đặc biệt hơn, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác riêng ca khúc Sài Gòngửi những niềm thương, trình bày ngay tại chương trình Sài Gòn ta thương. Ca khúc thể hiện tình cảm, lời ca nhẹ nhàng sâu lắng nhưng đầy tinh thần tích cực, niềm tin một ngày Sài Gòn sẽ sớm trở lại sự nhộn nhịp, sẽ lại là “thành phố không ngủ”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM

Cuối chương trình, nam ca sĩ đặc biệt gửi gắm lời tri ân: “Những người nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngày đêm tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy sự buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin là sức trẻ. Họ chính là những 'bông hoa đời thường', là anh hùng bằng xương bằng thịt mình thấy rõ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực”.

Chương trình Sài Gòn ta thương sẽ còn tiếp nối hành trình kết nối những nhân vật đặc biệt đã truyền cảm hứng với những hành động nghĩa tình, ấm lòng trong mùa dịch. Chương trình được phát sóng vào 20h00 mỗi thứ năm và Chủ nhật trên kênh Youtube MCVMedia và ứng dụng NetLove.

Tập 13 Sài Gòn ta thương:

Vũ Liên

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt bài hát mới cổ vũ tinh thần chống dịch cho TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO