Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt 'nhớ đời' của sao Việt

29/06/2023 23:00

Là một doanh nhân, Khánh Phương mới đây đã bị phạt vì mua bán chui cổ phiếu.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-1

Khánh Phương sinh năm 1981, nổi tiếng trong làng nhạc Việt với những bài hát trữ tình, trong đó phải kể đến bản hit Chiếc Khăn Gió Ấm, Mưa Thủy Tinh.... Bên cạnh đó, anh còn là một doanh nhân, sống trong căn nhà 200 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông bất thường của công ty Sông Đà 1.01 vào cuối năm ngoái, Khánh Phương là 1 trong 5 người được bầu vào Hội đồng quản trị. Tháng 5 năm nay, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin Khánh Phương sở hữu 46,65% cổ phiếu SJC của công ty Sông Đà 1.01 và hiện đang lãi tới hơn 12 tỷ đồng.

Tuy nhiên mới đây Khánh Phương đã bị phạt 245 triệu vì mua bán chui cổ phiếu. Theo đó, nam ca sĩ đã mua 45% vốn của Sông Đà 1.01 nhưng không đăng ký chào mua công khai. Ngoài ra anh cũng bị phạt vì nhiều lần vi phạm quy định không công bố thông tin. Liên tục từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, anh mua vào và bán ra nhiều lần cổ phiếu SJC. Những lần giao dịch này, nam ca sĩ đều không đăng ký chào mua công khai.

Ngoài Khánh Phương, nhiều sao Việt khác cũng từng nhận những án phạt nhớ đời.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-2

Nữ ca sĩ Hòa Minzy từng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng về Covid-19 trên mạng xã hội. Cụ thể, nữ ca sĩ có chia sẻ một hình ảnh cùng phát ngôn không chính xác. Sau khi bị nhận án phạt, Hòa Minzy đã đăng đàn xin lỗi, rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-3

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng từng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai lệch trên trang cá nhân. Vào thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ, trang cá nhân của Mr. Đàm đã cập nhật tin hai người Trung Quốc bị nhiễm bệnh đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Dù đã nhanh chóng gỡ bỏ nhưng nam ca sĩ vẫn nhận phải nhận án phạt.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-4

Cát Phượng cũng phải nhận mức phạt tương tự Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch về dịch Covid-19. Nữ ca sĩ kêu gọi sử dụng một loại khẩu trang thông minh nhưng không đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-5

Vì đăng tin không đúng trong thời điểm dịch Covid-19 nên Ngô Thanh Vân cũng từng nhận mức phạt 10 triệu đồng.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-6

Tháng 10/2021, Trang Trần bị Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, không đúng chuẩn mực trên mạng xã hội. Tới tối ngày 27/10 cùng năm, cựu người mẫu tuyên bố sẽ không chửi bậy, nói tục khi livestream vì không muốn bị đóng phạt tiếp.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-7

Nữ diễn viên – ca sĩ Angela Phương Trinh từng bị cấm diễn trên toàn quốc trong 6 tháng và bị phạt 3,5 triệu đồng vì trang phục không phù hợp thuần phong mỹ tục trong lúc biểu diễn tại một quán bar. Vũ đạo phản cảm, váy ngắn cũn cỡn xuyên thấu nên đã bị lên án rất nhiều. Sau đó, cô lên tiếng thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi tới khán giả. Đến giữa tháng 2/2014, cô mới được cấp phép biểu diễn lại. Tới năm 2021, Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì loan tin chữa Covid-19 bằng giun đất.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-8

Vào năm 2013, Ngọc Trinh và 10 người mẫu tham gia trình diễn nội y trong “Đêm Hội Chân Dài” đã bị Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM xử phạt mỗi người 3,5 triệu đồng.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-9

Hương Tràm cũng từng bị nhận án phạt 10 triệu đồng vì trang phục xuyên thấu, lộ nội y khi biểu diễn tại quán bar vào tháng 10/2014. Ngoài ra, quán quân Giọng Hát Việt mùa đầu tiên còn bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ra quyết định cấm diễn 3 tháng tại Hà Nội.

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt nhớ đời của sao Việt-10

Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì lưu hành bản ghi âm, ghi hình trái với thuần phong mỹ tục. Sau đó, nam rapper đã gỡ bỏ bản rap, tiêu hủy sản phẩm và gửi lời xin lỗi.

Theo Người Đưa Tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu và loạt án phạt 'nhớ đời' của sao Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO