Ca sĩ Hà Lan Phương đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim

19/09/2022 13:37

Sáng 19/9, nữ ca sĩ Hà Lan Phương không qua khỏi sau khi bị nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch.

Sáng 19/9, gia đình ca sĩ Hà Lan Phương thông báo nữ ca sĩ đột ngột qua đời vì bị nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch. Chia sẻ với VietNamNet, con trai nữ ca sĩ cho biết mẹ qua đời lúc 6h50 sáng nay.

Ngày 19/9/22 (tức 24/8 Âm lịch), lễ nhập quan diễn ra lúc 14h tại nhà tang lễ Quảng Đông (đường Trần Phú, Q.5), sau đó đưa về làm lễ quàn tại chùa Ấn Quang (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10). Ngày 22/9/2022 (tức 27/8 Âm lịch), lễ động quan sẽ bắt đầu lúc 7h sáng và di quan an táng tại phần đất thuộc chùa Phước Long, Quận 6, TP. HCM.

Hà Lan Phương sinh năm 1974, bén duyên với ca hát từ năm 15 tuổi. Tính đến nay, cô gắn bó với ánh đèn sân khấu được 28 năm. Nữ ca sĩ để lại dấu ấn với những bản tình ca da diết như Tình si, Mong chờ, Em muốn quên anh,… Khi sự nghiệp đang phát triển, những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống bất ngờ ập đến khiến cô mất một khoảng thời gian dài từ giã sân khấu, lao đao kiếm kế sinh nhai.

Trước đây, ông xã Hà Lan Phương sở hữu cơ ngơi đồ sộ. Anh là người gánh vác hầu hết các vấn đề kinh tế trong gia đình vì cát-xê đi hát của Hà Lan Phương ít ỏi. Sau một lần làm ăn thua lỗ, ông xã trắng tay và trong vài ngày, gia đình mất hết tất cả. Con đường ca hát của Hà Lan Phương cũng từ đây mà lận đận.

Trong tập bán kết The Cover show hồi tháng 2/2022, ca sĩ Hà Lan Phương thể hiện bài hát Biển chờ của nhạc sĩ Bảo Chấn nhận được điểm số tuyệt đối từ nhạc sĩ Đức Trí. Anh bồi hồi khi gặp lại nữ ca sĩ: "Chắc có lẽ 20 năm rồi chúng ta mới gặp lại nhau. Với Hà Lan Phương, cô ấy chỉ có hát vì tự tin vào nội lực của mình. Chứng tỏ sự bản lĩnh trong giọng hát, tiết mục vừa rồi tôi phải dùng từ "tuyệt vời". Đó là những điều tôi chờ đợi trong ngày hôm nay và chắc chắn tôi sẽ cho điểm tuyệt đối với phần thi này".

Đứng trước các giám khảo, ca sĩ Hà Lan Phương bày tỏ nỗi lòng khi có một cục u ác tính, nằm ngay cổ. Nếu đồng ý đi theo hướng điều trị của bác sĩ, cô sẽ phải cắt bỏ nó, cũng đồng nghĩa sẽ không được hát nữa. Đứng giữa âm nhạc và sinh mạng, Hà Lan Phương đã chọn hát, cũng là quyết định rất khó khăn đối với chị. "Chính vì thế mà tôi đứng trên sân khấu ngày hôm nay, tôi sẽ hát như chưa bao giờ được hát. Tôi không cần biết mình có được vào chung kết hay không, tôi không quan tâm nữa. Tôi chỉ quan tâm, mình được đứng ở đây và được hát với những người mà tôi rất yêu thương và kính nể", Hà Lan Phương nói.

Thiện Nhân

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Hà Lan Phương đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO