Ca sĩ Đinh Trang: 'Tôi sốc nặng, bật khóc khi đọc lời xin lỗi của quán quân Lan Quỳnh'

14/10/2023 22:07

Đinh Trang nói cô sốc, phát hoảng và bật khóc khi đọc những chia sẻ của Lan Quỳnh trên trang cá nhân. Trước đó Lan Quỳnh nhắn tin xin lỗi cô đồng thời xin gỡ bài đăng.

Đinh Trang: "Tôi sốc"

Sáng 14/10, chia sẻ với Tiền Phong, Đinh Trang xác nhận Lan Quỳnh nhắn tin xin lỗi cô và xin gỡ bài. “Lan Quỳnh và Minh Mẫn nhắn tin xin lỗi nhưng tôi chưa nhìn thấy sự chân thành ở các em. Cả hai đều chưa nhận thức được cái sai của mình, họ xin lỗi vì muốn tôi gỡ bài. Trong khi tôi đang suy nghĩ có tha thứ hay không thì Lan Quỳnh lên tiếng”, Đinh Trang cho biết.

Đinh Trang nói cô sốc, phát hoảng và bật khóc khi đọc những chia sẻ của Lan Quỳnh trên trang cá nhân.

“Một mặt Lan Quỳnh xin lỗi, xin gỡ bài nhưng lại chia sẻ trên trang cá nhân với thái độ trái ngược. Trong quá trình dạy, tôi đã hiểu Lan Quỳnh nhưng tôi thực sự sốc nặng vì hành xử của em. Tôi dành 10 ngày để suy nghĩ và đó cũng là thời gian để những nhân vật tôi nhắc tên có cơ hội sửa sai.

Họ biết tin nhắn bị rò rỉ nhưng không có bất kỳ động thái nào hay trực tiếp nói lời xin lỗi tôi. Vì vậy, tôi quyết định đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Tôi nghĩ nếu mình không lên tiếng sẽ có nhiều người khác trở thành nạn nhân giống tôi”, Đinh Trang nói.

Bên cạnh đó, Đinh Trang cung cấp cho Tiền Phong nội dung tin nhắn mà Lan Quỳnh gửi cho cô: “Chị là người có công dạy dỗ em, em xin lỗi chị vì đã nhận xét không hay về trình độ, kỹ năng của chị trong nhóm. Đó là sự thiếu hiểu biết của em.

Từ lúc đọc status (của Đinh Trang - PV) xong, em đã tự nhận ra được bản thân mình là đứa vô ơn, hiếu thắng và còn quá thiếu suy nghĩ khi buông lời nhận xét ai đó. Nhất là người đã giúp đỡ em. Em mong chị sẽ xóa bài đăng hoặc xóa tên em trong bài. Em muốn chân thành xin lỗi chị lần nữa.

Và thật lòng, em rất mong câu chuyện không đi xa hơn và chị thương em vì em trẻ người non dạ. Đây là bài học lớn trong cuộc đời em chị à! Em cảm ơn chị đã giúp em nhìn ra lỗi của bản thân mình".

Đinh Trang nhấn mạnh sau tất cả mọi chuyện cô sẽ nhường quyền phán xét cho khán giả. “Với những tổn thương tôi gánh chịu, lời xin lỗi không còn có ý nghĩa nữa. Tuy nhiên, tôi không phải người không cho các em đường lui, vấn đề ở thái độ, ứng xử. Tôi nghĩ mình cũng không cần lên tiếng thêm nữa bởi sự thật đã đủ bằng chứng để khán giả nhìn nhận”, Đinh Trang cho hay.

Lời xin lỗi khó hiểu của Lan Quỳnh

Ngày 13/10, ca sĩ Lan Quỳnh có chia sẻ đầu tiên về ồn ào bị ca sĩ Đinh Trang tố vô ơn. Lan Quỳnh mở đầu bằng lời xin lỗi. Cô gửi lời xin lỗi tới tất cả vì những thông tin đã gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người.

Ca sĩ thừa nhận mình đã sai khi có những hành vi không chuẩn mực và xin được rút kinh nghiệm. Không dừng lại ở đó, Lan Quỳnh nhắc đến ca sĩ Tân Nhàn với lý giải: “Người tôi phải xin lỗi nếu tôi có ‘ăn cháo đá bát’ thì đó là cô giáo của tôi - phó trưởng khoa thanh nhạc Tân Nhàn. Nhưng cô là người tôi kính trọng, dạy dỗ tôi ba năm học qua, không bao giờ tôi phản cô”.

Lan Quỳnh khẳng định sẽ mời pháp luật làm việc với người đã vu khống, tự xưng là cô giáo và nhận mình là học trò với mục đích hạ bệ khiến cô suy kiệt tinh thần, danh dự và kinh tế.

Ca sĩ Đinh Trang: Tôi sốc nặng, bật khóc khi đọc lời xin lỗi của quán quân Lan Quỳnh-1
Ca sĩ Lan Quỳnh - quán quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2022.

Ngay lập tức, chia sẻ của Lan Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng có thể thông cảm với Lan Quỳnh và các nhân vật được nhắc tên ở ồn ào lần này bởi họ đều “trẻ người non dạ”.

“Các em là những người mới vào nghề sẽ không tránh khỏi sai lầm, lại thêm tác động từ những người xung quanh dẫn đến suy nghĩ méo mó, lệch lạc. Là thế hệ đi trước, thấy sai trái cần nghiêm khắc chỉ bảo, uốn nắn nhưng cũng cần một chút bao dung để họ có cơ hội sửa sai, làm lại”, “Hy vọng Đinh Trang có thể mở lòng để tha thứ cho sai lầm đáng tiếc của học trò”,

“Với nghề giáo, sẽ có học trò ngoan, học trò chưa ngoan. Nếu học trò chưa ngoan, vị tha chính là bài học đắt giá nhất”, “Sai lầm của Lan Quỳnh và một số ca sĩ trẻ quả thực khó chấp nhận. Tuy nhiên, tôi tin rằng Đinh Trang đưa sự việc ra ánh sáng không với mục đích chặn đường sống của học trò”…

Đáng chú ý, nhạc sĩ Xuân Trí để lại bình luận trên trang cá nhân của Đinh Trang, khuyên cô nên gỡ bài. “Áo của trò mình đã xước, em hãy khâu lại bằng những đường chỉ thiện lương. Một chữ cũng là thầy, đâu đó trong các em ấy vẫn lưu lại những điều tốt đẹp từ người cô của mình. Cho vài roi để thấm và rất mong em gỡ bài. Mọi phiền não em nhận đủ rồi. An một giấc, ngày mai trò sẽ biết ơn em nhiều lắm”, nhạc sĩ Xuân Trí viết.

Trong khi đó, số đông bày tỏ sự giận dữ về hành xử cũng như lời xin lỗi của Lan Quỳnh.

“Chưa đủ nhận thức để có cách hành xử chuẩn mực thì làm sao vươn tới nghệ thuật đỉnh cao đây?”, “Đã xin lỗi mà không nhận sai thì càng sai tiếp. Thái độ nhận sai là gì? Là chân thành, khiêm tốn, cúi đầu thấp xuống, sám hối và thấu hiểu đầy đủ không chỉ là mình đã sai những gì, với ai, mà còn là những hậu quả sai lầm của mình đã gây ra.

Sau đó đưa ra định hướng khắc phục, nỗ lực gấp 5 gấp 10 hơn trước để sửa sai. Người Lan Quỳnh cần xin lỗi nhất là ca sĩ Đinh Trang, không phải là mọi người. Nhưng có lẽ bạn ấy không nhận ra vì bạn vẫn đang nghĩ mình đúng, còn định cho pháp luật vào cuộc”.

“Nghệ sĩ đa số có tính bốc đồng, khi có vị trí trong nghề thường bị ngáo quyền lực dẫn tới phát ngôn không kiểm soát được với đồng nghiệp, với khán giả. Nhưng họ quên rằng nghề của mình là nghề phục vụ, có cống hiến hay hy sinh bất cứ điều gì cho nghề thì mục đích cuối cùng vẫn là phục vụ. Phục vụ khán giả nghe nhạc”,

“Lan Quỳnh đã sai thêm sai. Có lẽ cô ấy cần thêm thời gian để biết mình sai ở đâu”, “Nếu các bạn kia không xin lỗi Đinh Trang, chắc chắn cần phải xem xét lại về ‘quy tắc ứng xử’ và nên đề xuất rút lại giải thưởng (nếu có). Một ngôi sao không thể sáng theo hình thức này”..., là một số bình luận của khán giả.

Góc tối của showbiz

Ngày 12/10, ca sĩ Đinh Trang tung bằng chứng mình trở thành nạn nhân của một nhóm chat 33 thành viên - là sinh viên các trường nhạc, nghệ sĩ nhạc thính phòng. Tuy nhiên, Đinh Trang chỉ đích danh 3 học trò mà cô từng tư vấn, dạy dỗ, dựng bài cho tại Sao Mai 2022 gồm Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My, trong đó Lan Quỳnh trở thành là quán quân dòng nhạc thính phòng ở cuộc thi này.

Ngoài ba ca sĩ trên, Đinh Trang nhắc đến một là Lương Vũ Hải - trưởng nhóm nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển và opera Operaphilia.

Ca sĩ Đinh Trang: Tôi sốc nặng, bật khóc khi đọc lời xin lỗi của quán quân Lan Quỳnh-2
Ca sĩ Đinh Trang.

Theo Đinh Trang, những nhân vật kể trên "đã lạnh lùng mổ xẻ thân xác, giọng hát sau sinh của tôi", "bàn luận, đánh giá, mỉa mai tôi"…

“Thật chua chát khi đó lại chính là những người mình tâm huyết, kỳ vọng. Tôi đã dạy các bạn không thu học phí mà. Tôi luôn nghĩ cho các bạn nhưng giờ đây các bạn làm tôi tổn thương khi đưa tôi lên bàn luận, đánh giá và mỉa mai tôi trên một group có 33 thành viên, các thành viên trong nhóm là sinh viên các trường nhạc.

Tôi đã run lên, tim đập nhanh và sau đó ngồi lại hỏi vì sao họ làm vậy với mình? Tôi đã thức trắng một đêm để đọc từng tin nhắn chúng biết ơn tôi, đọc kỹ tin nhắn group để hiểu động cơ của chúng”, Đinh Trang chia sẻ.

Ca sĩ cho biết cô đã suy nghĩ rất lâu và sau khi cân bằng lại được tâm lý mới đưa câu chuyện này ra dư luận. "Nếu không, không chỉ tôi mà còn nhiều nghệ sĩ nữa, một ngày nào đó cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh như tôi", cô viết.

Đinh Trang nhấn mạnh quyền khen chê là của mỗi người. Cô luôn đón nhận những nhận xét của mọi người một cách tích cực nhưng việc những học trò "khi cần thì nịnh nọt, than khóc, khi không cần thì trở mặt" khiến cô "chết lặng".

Sau khi Đinh Trang chia sẻ công khai câu chuyện này trên mạng xã hội, nhiều khán giả gọi tên đây là góc tối xấu xí của showbiz. Cũng từ đây, nhiều nghệ sĩ khác tiết lộ mình từng là nạn nhân của trò nói xấu tập thể hay bị chèn ép trong show diễn.

Ca sĩ Lan Anh - giảng viên thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - chia sẻ vài năm trước, cô cũng từng bị "lăng mạ", "xúc phạm".

"Lúc đó, tôi nghĩ mình là giảng viên, cũng không muốn lên mạng xã hội đôi co và thực ra cũng không chấp nên tôi giao hết việc đó cho quản lý của mình. Bạn đó có nói sẽ không đả động gì tới tôi nữa. Có điều tới giờ vẫn không gỡ bài xúc phạm tôi", Lan Anh nói.

Ca sĩ Bảo Yến cũng bức xúc kể từng bị lấy bài hát ngay trước giờ biểu diễn. Trong một show diễn mà cô là khách mời, mặc dù đã chốt bài trước cả tháng nhưng sau đó Bảo Yến kể bị lấy bài hát.

Bảo Yến khẩn thiết các cơ quan, đơn vị liên quan có hành động cụ thể để tránh gây hoang mang, ngăn chặn kịp thời khi những điều tiêu cực đang len lỏi và dần trở nên bất cập.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
  • Vụ Đinh Trang 'tố' 3 ca sĩ trẻ vô ơn: Lan Quỳnh lên tiếng xin lỗi... Tân Nhàn
    Sau khi ca sĩ Đinh Trang - Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng đăng tải bài viết, chia sẻ "sự thật đau lòng" về việc 3 ca sĩ trẻ là Lan Quỳnh, Hà My, Minh Mẫn - những người từng là học trò cũ đã dùng những lời lẽ miệt thị mình trong nhóm chat riêng tư, sáng 13/10, Lan Quỳnh viết lời xin lỗi trên trang cá nhân với thái độ thách thức.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Đinh Trang: 'Tôi sốc nặng, bật khóc khi đọc lời xin lỗi của quán quân Lan Quỳnh'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO