Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

06/09/2023 15:38

Cho rằng tòa đã xác định không chính xác tư cách tham gia tố tụng vụ án do bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm thực hiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn kiến nghị.

Ngày 6/9, TAND TP.HCM đã tiếp nhận đơn kiến nghị xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm thực hiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng-1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đề nghị tòa xem xét xác định lại tư cách tham gia tố tụng của mình trong vụ án là bị hại thay vì hiện tại đang xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Cùng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây) và bà Đinh Thị Lan cũng có kiến nghị, đề nghị xác lại tư cách tham gia tố tụng của bà Giàu, bà Lan.

Trao đổi với PV VietNamNet, bà Lê Thị Giàu nói: “Tôi không phải là người liên quan, tôi là bị hại của Nguyễn Phương Hằng. Đề nghị tòa xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của tôi trong vụ án”.

Luật sư Trương Anh Tú (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp) cho ca sĩ Vy Oanh cũng cho biết đồng quan điểm đối với các luật sư đồng nghiệp về việc kiến nghị tòa xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của những người liên quan trong vụ án.

Trước đó, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TP.HCM) - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Nguyễn Đức Hiển đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM về việc xác định tư cách tố tụng của ông Hiển.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO