Theo dõi Việt Báo trên

Cá sấu sông Nile khổng lồ tấn công, ăn thịt đồng loại

T.Thủy| 24/03/2023 16:00

Con cá sấu sông Nile khổng lồ tấn công dữ dội một con cá sấu nhỏ hơn đang cản đường mình. Dù cố gắng chống trả để tìm cách thoát ra, con cá sấu non vẫn phải chấp nhận sự tàn khốc của thiên nhiên.

Đoạn clip về cuộc đụng độ không cân sức giữa 2 con cá sấu được một du khách ghi lại tại khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một con cá sấu sông Nile cỡ lớn bắt đầu tấn công một con cá sấu non nhỏ hơn.

Dù con non đã cố gắng chống trả, vùng vẫy và tìm mọi cách để thoát ra, nhưng sự chênh lệch lớn về kích thước và sức mạnh đã giúp con cá sấu sông Nile cỡ lớn dễ dàng cắn chết nó.

"Con cá sấu cỡ lớn xuất hiện từ dưới sông, từ từ tiếp cận con cá sấu nhỏ hơn. Dù con cá sấu cỡ nhỏ tìm cách chạy trốn, nhưng mọi chuyện đã quá muộn, nó vẫn bị con 'quái vật khổng lồ' bắt kịp và nằm gọn trong bộ hàm của kẻ săn mồi", Marce Jacobs, du khách đã ghi lại được đoạn clip, cho biết.

"Con cá sấu cỡ nhỏ chống trả, vùng vẫy trong tuyệt vọng để tìm cách thoát ra, nhưng mọi nỗ lực đều bất thành. Con cá sấu sông Nile cỡ lớn đã cắn chết, lôi con mồi trở lại sông và bắt đầu bữa ăn của mình", Jacobs cho biết thêm. "Thiên nhiên thật tàn nhẫn, nhưng nó vẫn đẹp theo cách riêng của mình".

Cá sấu sông Nile khổng lồ tấn công, ăn thịt đồng loại (Video: Kruger).

Dù mang tên cá sấu sông Nile, loài cá sấu này không chỉ xuất hiện trên dòng sông Nile mà được phân bổ ở khu vực rộng lớn phía nam sa mạc Sahara của châu Phi và trên đảo Madagascar.

Cá sấu sông Nile là loài săn mồi nước ngọt lớn nhất thế giới, những con trưởng thành có thể dài từ 4,5 đến 5,5m; đôi khi có trường hợp dài đến hơn 6m; nặng từ 200kg đến 400kg, có trường hợp nặng đến 700kg. Kích thước loài cá sấu này có sự khác biệt tùy theo vị trí mà nó sinh sống, nhưng nhìn chung con đực thường lớn hơn 30% so với kích thước con cái.

Cá sấu sông Nile là một loài săn mồi hung dữ và ăn tạp. Những con non mới nở sẽ ăn côn trùng, các loài động vật không xương sống nhỏ hoặc cá nhỏ dưới nước. Những con trưởng thành sẽ ăn thịt tất cả những loài động vật trong phạm vi sinh sống của nó, kể cả các loài động vật có vú lớn như ngựa vằn, linh dương, trâu rừng… cá sấu sông Nile đôi khi tấn công và ăn thịt cả sư tử nếu có cơ hội. Cá sấu sông Nile cũng có thể ăn thịt cả những loài cá sấu khác hoặc ăn thịt đồng loại nếu thức ăn trở nên khan hiếm.

Cá sấu sông Nile sẵn sàng tấn công và ăn thịt đồng loại trong trường hợp thức ăn trở nên khan hiếm (Ảnh: Getty).

Cá sấu sông Nile sẵn sàng tấn công và ăn thịt đồng loại trong trường hợp thức ăn trở nên khan hiếm (Ảnh: Getty).

Dù vậy, cá sấu sông Nile sẽ tìm cách tránh xa voi và hà mã, 2 loài động vật có kích thước lớn và sức mạnh vượt trội. Trong nhiều trường hợp, cá sấu sông Nile đã tấn công những con voi non khi chúng đến gần sông để uống nước, tuy nhiên, những con cá sấu này lập tức sẽ bị

Cá sấu sông Nile có khả năng ngụy trang tốt và cú cắn với lực rất mạnh, giúp chúng có thể dễ dàng hạ gục những loài động vật cỡ lớn. Sau khi đã giết chết con mồi, cá sấu sẽ dùng hàm để xé toạc cơ thể con mồi và ăn từng tảng thịt.

Cá sấu sông Nile cũng là loài tấn công và ăn thịt người, gây ra hàng trăm vụ tấn công con người được ghi nhận tại châu Phi. Một trong những nguyên do khiến cá sấu sông Nile thường xuyên tấn công con người vì chúng thường xuất hiện ở những khu vực sông có con người sinh sống, dẫn đến khả năng chạm trán giữa cá sấu và con người cao hơn.

Theo Kruger/ITN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cá sấu sông Nile khổng lồ tấn công, ăn thịt đồng loại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO