Cá sấu bị đàn sư tử bao vây tấn công và cái kết khó ngờ

T.Thủy| 16/01/2023 16:23

Đoạn clip ghi lại cuộc đụng độ giữa "chúa tể đầm lầy" cá sấu và "chúa tể thảo nguyên" sư tử khiến nhiều người chứng kiến phải kinh ngạc.

Đoạn clip được một du khách ghi lại khi tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Entabeni (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc đụng độ giữa những vị "chúa tể" của khu vực mình sinh sống, cá sấu và sư tử.

Đoạn clip cho thấy khoảnh khắc đàn sư tử đi ngang qua hồ nước thì nhìn thấy một con cá sấu đang nằm phơi nắng. Đàn sư tử lập tức thể hiện sức mạnh của những vị "chúa tể thảo nguyên" khi lao vào tấn công con cá sấu.

Nếu đang ở dưới nước, cá sấu có thể đóng vai trò "chúa tể" và sẵn sàng tấn công bất kỳ con vật nào đến gần mặt nước, nhưng khi ở trên cạn, sư tử chiếm ưu thế hoàn toàn.

Cá sấu bị đàn sư tử bao vây tấn công và cái kết khó ngờ (Video: Kruger).

Nếu xét về ngoại hình và cân nặng, cá sấu vượt trội hơn so với sư tử khi những cá thể cá sấu trưởng thành có thể nặng đến một tấn, trong khi sư tử trưởng thành thường nặng từ 270 đến 300kg. Chưa kể cá sấu vượt trội hơn sư tử về lực cắn mạnh, có thể dễ dàng làm bị thương nặng một con sư tử trưởng thành chỉ bằng một cú cắn.

Tưởng rằng cá sấu khó có thể thoát thân và trở thành bữa ăn cho đàn sư tử hung dữ. Tuy nhiên, kết cục của cuộc đụng độ này lại khiến nhiều người phải bất ngờ.

Dù vượt trội hơn về số lượng, đàn sư tử hiểu rằng đối đầu và khuất phục một con cá sấu cỡ lớn là điều không dễ dàng gì. Chỉ cần bị trúng một phát cắn từ cá sấu, sư tử có thể bị thương nặng và thậm chí mất mạng.

Ngược lại, cá sấu cũng biết rằng đụng độ với đàn sư tử trên cạn là hành động tự sát. Cá sấu vừa chống trả quyết liệt, vừa tìm cách tiến sát về phía hồ nước. Cuối cùng, sự chống trả của cá sấu cũng đã phát huy được tác dụng, khi con vật có thể đến gần mặt nước và trốn thoát.

Ngay khi con cá sấu rời đi, đàn sư tử tiếp tục nằm phơi bên cạnh hồ nước như không có chuyện gì xảy ra.

Đoạn clip về cuộc đụng độ bất ngờ giữa "chúa tể thảo nguyên" và "chúa tể đầm lầy" đã gây sốt sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều nhân viên kiểm lâm kỳ cựu cho biết bản thân họ chưa bao giờ được chứng kiến cuộc đụng độ giữa cá sấu với sư tử và thừa nhận rằng tác giả của đoạn clip thật may mắn vì ghi lại được khoảnh khắc thú vị này.

Theo KS

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cá sấu bị đàn sư tử bao vây tấn công và cái kết khó ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO