Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2023 06:00

Trên những ngọn đồi xanh mướt ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan, những đàn voi được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt để "thải" ra một trong những loại cà phê tinh túy và đắt đỏ nhất thế giới.

Theo Dailymail, loại cà phê mới này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan. Sản phẩm mới nhanh chóng "chiếm ngôi" đắt nhất thế giới của cà phê chồn khi được bán ra với giá 2.000 USD/kg (so với giá khoảng 1.000 USD/kg của cà phê chồn).

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới-1

Có khoảng 20 con voi làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê tại đây. Blake Dinkin, người sáng tạo ra loại cà phê lạ này cho biết, axit trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê (vốn là nguyên nhân tạo ra vị đắng), nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường.

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới-2

Blake chia sẻ: "Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi sẽ tạo ra hương vị cà phê mà chắc chắn các loại khác không thể có được". Anh đã chi 300.000 USD để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới-3

Không chỉ vậy, cà phê do voi thải ra còn có vị trái cây do được tiêu hóa cùng với chuối, mía và một số loại khác và phải mất từ 15 đến 30 giờ tính từ lúc voi ăn hạt đến khi "ra thành phẩm".

Trong quá trình tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết, nên khoảng 33kg hạt mới thu được một kg Black Ivory thô.

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới-4

Đây cũng là một phần lý do khiến giá của loại cà phê này cao ngất. Ban đầu chỉ vài khách sạn hạng sang tại Thái Lan bày bán, hiện có thêm Cộng hòa Maldives và tiểu vương quốc Abu Dhabi. Giá mỗi tách cà phê Ngà đen lên tới 50 USD (khoảng hơn một triệu đồng).

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới-5

Black Ivory còn mang đến thêm việc làm cho vợ những người quản tượng tại địa phương. Công việc của họ là bới các đống phân voi, nhặt hạt cà phê còn lành lặn rồi đem rửa và phân loại trước khi mang đến các lò rang cà phê tại Bangkok.

Theo VietNamnet

Bài liên quan
  • Nấm tràm Quảng Bình món ngon bổ dưỡng
    Cứ vào độ mùa thu, du khách đến Quảng Bình đi khắp các chợ đâu đâu cũng thấy người ta bán một món ăn rất lạ, ít nơi nào có đó là nấm Tràm. Chỉ phổ biến ở miền Trung đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, còn ở Miền Nam thì xuất hiện chủ yếu ở Phú Quốc và Hà Tiên.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO