cá ông

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon
Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.
 • Truyền thuyết huyền bí về loài cá voi ở Việt Nam
  Theo đức tin của người dân miền biển, cá voi hay cá Ông chính là hiện thân của đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cứu độ những chúng sinh gặp hoạn nạn trên biển.
 • Kình lạc - bài ca bất tận của đại dương: Không hề biết cái chết của cá voi lại ý nghĩa đến thế!
  Kình ngư lạc, vạn vật sinh". Cá voi chìm xuống đáy biển, vô số loài sinh vật nhờ đó sinh sôi nảy nở, phát triển lên tầm cao hơn.
 • Nguồn gốc tín ngưỡng thờ cá voi 
  Cá voi được cư dân miền biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ xem là vị phúc thần của biển cả cứu người gặp nạn giữa sóng nước, nên ở hầu hết những khu vực ven biển đều thờ cá voi. Tín ngưỡng này một phần có nguồn gốc từ những đặc tính sinh học của cá voi, một phần đến từ tâm thức dân gian khi con người cầu mong sự che chở của các thế lực siêu nhiên để được bình an trước thiên tai, bão dữ.
 • Những thông tin thú vị cơ bản về cá voi có thể bạn chưa biết?
  Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất được biết đến từng sống trên trái đất. Loài động vật biển có vú tuyệt vời này được cho là kẻ cai trị đại dương với chiều dài lên đến 100 feet (hơn 30 mét) và nặng trên 200 tấn. Lưỡi của chúng có thể nặng bằng một con voi và trái tim thì to gần bằng một chiếc ô tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO